Nhỏ 5 giọt dầu ăn vào sữa tắm, phụ nữ không biết mẹo này sẽ phải tiếc hùi hụi

Đây là một mẹo cực hay, giúp chăm sóc làn da của bạn mà không gây một tác dụng phụ nào.

Dầu ăn được tinh lọc từ nguồn gốc thực vật hoặc động vật, tồn tại ở thể lỏng trong môi trường bình thường. Có khá nhiều loại dầu được xếp vào loại dầu ăn được gồm: dầu ô liu, dầu cọ, dầu nành, dầu canola, dầu hạt bí ngô, dầu bắp, dầu hạt hướng dương, dầu cây rum, dầu lạc, dầu hạt nho, dầu vừng, dầu argan và dầu cám gạo, mỡ lợn/heo, bơ sữa bò trâu. Nhiều loại dầu ăn cũng được dùng để nấu ăn và bôi trơn.

Chai dầu ăn chúng ta dùng để chiên xào hàng ngày, thực ra lại có nhiều công dụng làm đẹp hơn bạn nghĩ. Dầu ăn về cơ bản là dầu được ép lạnh từ các loại quả hạt thực vật khác nhau như olive, hướng dương, đậu nành. Không chỉ chứa các vi chất tốt cho sức khỏe, dầu còn chứa dưỡng chất giúp làm mềm và dưỡng ẩm da như Vitamin E, chất béo thực vật.

Tốt nhất, bạn nên sử dụng các loại dầu có hàm lượng Viatmin E cao như dầu hướng dương hoặc olive. Chúng sẽ giúp bạn có làn da căng bóng mềm mại, mà các loại kem dưỡng thể đắt tiền cũng khó lòng làm được.

Cách làm:

B1: Lấy sữa tắm ra lòng bàn tay

B2: Cho thêm chút nước, đánh để tạo bọt nhẹ (không tạo bọt quá nhiều)

B3: Nhỏ 5-10 giọt dầu olive vào phần sữa tắm

B4: Trộn đều

B4: Làm ướt da toàn thân với nước, dùng phần sữa tắm vừa rồi tắm bình thường, massage nhẹ nhàng khắp các vùng da.

B5: Tắm sạch lại với nước nhiều lần. Bạn có thể cảm thấy da hơi nhờn, không sạch bong "kin kít" như tắm bình thường nhưng đây chính là lớp bảo vệ da và giữ da mềm mại. Chỉ cần tắm sạch với nước, không phải tắm xà phòng lại.

Thực hiện mỗi ngày trong vòng 1 tuần, bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kể của làn da, hết sạch mụn lưng, da mềm mại và trắng mịn.

 

Xem thêm: cách làm món sườn chua ngọt, cách làm món thịt kho tiêu

Phương Nhiên
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm