Giã thứ rau này đắp tuần 3 lần, da mặt trắng bóc 'tự sướng' không cần Camera 360

Sẹo thâm, nám hay tàn nhang là những vấn đề hết sức phổ biến làm da mặt chúng ta ngày một xấu xí đi. Để giải quyết vấn đề này, tất cả những gì bạn cần là loại lá rau quen thuộc sau.

Làm đẹp da mặt với rau má

Rau má là một loại cây thân bò mọc được ở rất nhiều vùng miền khắp Việt Nam. Cây rau má thường dùng để nấu canh, lấy nước uống giúp làm mát và thải độc cơ thể. Cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da. Do đó, rau má là một nguyên liệu giúp làm đẹp da hiệu quả. Vì sự lành tính của nó, rau má vừa có thể dùng để uống, ăn và cả đắp ngoài da. Đặc biệt, rau má giúp làm mờ các vết sẹo thâm, đốm đen trên da mặt, trả lại cho bạn làn da trắng sáng mịn màng.

Nguyên liệu:

- Rau má

- Mật ong

- Nước

- Muối

- Chanh tươi

- Máy xay, rây lọc

Cách làm:

Rau má mua về nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng 15 phút để rau ra hết chất bẩn,

Cho rau, 2 thìa mật ong, nước cốt 1/3 quả chanh và khoảng 50ml nước vào máy xay và xay nhuyễn. Sau khi xay ta sẽ có hỗn hợp sền sệt màu xanh.

Rửa sạch mặt, xông hơi với nước nóng cho lỗ chân lông mở. Sau đó dùng hỗn hợp vừa làm đắp lên da 15-20p rồi rửa sạch với nước. Làm tuần 3 lần để có làn da trắng mịn và 100% không ăn nắng. 

Làm đẹp da mặt với rau mùng tơi

Mùng tơi là loại rau tưởng chừng chỉ có thể để nấu canh, nhưng nó còn có tác dụng làm đẹp. Lá và đọt thân non của mồng tơi thường được dùng để nấu canh ăn mát và có tính nhuận trường. Nước ép từ quả dùng trị đau mắt. Tại Trung Quốc có nơi người ta dùng rau mồng tơi giã nát đắp chữa vú sưng, nứt, giải độc. Nhớt trong lá rau mùng tơi có vitamin A3, vitamin B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt, mang tính mát và làm lành vết thương, đặc biệt phù hợp với những ai cơ địa nóng, da dễ tổn thương do mụn hoặc các yếu tố bên ngoài. 

Nguyên liệu:

- Lá mùng tơi

- Mật ong

- Muối

- Sữa chua không đường lạnh

Cách làm:

Lá rau mùng tơi rửa sạch, ngâm 15 phút trong nước muối cho hết bụi bẩn. Cho lá rau cùng với 2 thìa mật ong, 2 thìa sữa chua, xay hoặc giã thật nhuyễn cho đến khi có hỗn hợp sệt.

Rửa sạch mặt, đắp hỗn hợp trên lên da 15-20 phút rồi rửa lại với nước. Mỗi tuần bạn nên đắp 3-4 lần để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm: cách làm mứt dừa, cách làm mứt dừa ngũ sắc

Phương Nhiên
Nguồn Phụ nữ sức khỏe
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm