Hãy ngừng ngay việc rửa mặt bằng khăn sau khi đọc bài viết này

Chiếc khăn mặt bạn dùng hàng ngày có nhiều sự nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ.

Thói quen rửa mặt bằng khăn là một thói quen lâu năm của người Việt Nam, kể cả đàn ông và phụ nữ. Tuy nhiên ít ai biết được rằng, chiếc khăn bạn vẫn đưa lên mặt mình hàng ngày lại ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm đến thế. Nếu bạn vẫn đang duy trì thói quen này, hãy ngừng việc rửa mặt bằng khăn ngay lập tức vì những lý do sau đây.

1. Khăn mặt chứa 1 ổ vi khuẩn

Có thể bạn nghĩ chiếc khăn mặt của mình rất sạch, vì nó chỉ dùng để lau mặt và được giặt với nước hàng ngày. Tuy nhiên chúng ta thường có thói quen giặt khăn rất qua loa, không giặt nước nóng và xà phòng. Đây là một trong những nguyên nhân khiến vi khuẩn, tế bào chết tích tụ trên khăn từ ngày này qua ngày khác, sinh sôi nảy nở và lây lan ngược lại da mặt bạn. Khi đó, tất cả những vấn đề về da sẽ ập đến, gây tổn hại cho làn da và bị đi bị lại không bao giờ khỏi.

Vi khuẩn dưới kính hiển vi 5000x

2. Nguyên nhân khiến bạn mụn mãi không khỏi

Chính vì có chứa nhiều vi khuẩn, nên khăn mặt là một trong những nguyên nhân khiến mụn tái đi tái lại nhiều lần. Khi bạn lau mặt, vi khuẩn từ ỏ mụn này lại lây lan sang ổ mụn khác hoặc các vùng da lành lặn khiến cho mụn không khô được mà ngày càng nặng thêm.

3. Có nhiều nguy cơ nấm mốc

Nấm mốc là vấn đề hầu hết các loại chất liệu vải đều có. Những ngày thời tiết ẩm nồm hoặc mưa ướt át, quần áo của chúng ta không thể khô được và có mùi hôi khó chịu. Tương tự như vậy, chiếc khăn mặt của bạn phải ở 24/7 trong phòng tắm, một nơi có độ ẩm luôn ở mức cực cao, không có gió, không có nắng mặt trời. Vì thế nấm mốc dễ dàng phát triển trên khăn mặt. Đôi khi chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường các bào tử nấm trừ phi chúng phát triển cực mạnh, nhưng dù chỉ 1 ít nấm mốc cũng đủ khả năng làm làn da bạn xuống cấp trầm trọng.

Hình ảnh hiển vi của nấm mốc

4. Dễ gây xệ da, lão hóa da

Việc dùng khăn mặt lau, chà xát da dễ khiến da bị chảy xệ, lão hóa vì tác động mạnh. Bên cạnh đó, một số loại khăn có bề mặt khá thô ráp, có thể làm da bị tổn thương và xuống cấp nhanh chóng dù cho bạn mất bao nhiêu công sức chăm sóc hàng ngày.

5. Nếu không dùng khăn, chúng ta nên dùng gì?

Tốt nhất, bạn không nên dùng khăn cho vùng da nhạy cảm như da mặt mà thay vào đó hãy rửa mặt bằng tay sạch, dùng thêm bông tẩy trang để lau những vị trí nhiều mụn cám rồi dùng khăn giấy lụa thấm khô da bằng cách chặm nhẹ. Bông tẩy trang dùng 1 lần sẽ giảm nguy cơ nhiễm khuẩn da mà khăn mặt gây ra.

Phương Nhiên (Tổng hợp)
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage
loading...

Video đang được xem nhiều nhất

Anna Trương: 'Tôi từng bị chê hát không bằng mẹ Mỹ Linh'

 

 

 
loading...

Có thể bạn quan tâm