Làm sao để giữ màu móng bền đẹp?

Tư, 12/03/2014 10:51

Đối với nhiều cô gái, không có gì làm hỏng tâm trạng của họ nhanh hơn là việc nhìn thấy bộ móng tay được sơn đẹp đẽ của mình bị sứt mẻ hoặc bong, phai màu.

Bên cạnh đó, họ thường cảm thấy không thích làm việc nhà sau khi sơn móng tay vì lo ngại màu sơn sẽ nhanh chóng bị trôi mất. Ngoài việc sử dụng loại sơn tốt, dưới đây là một số lời khuyên đơn giản, hữu ích, giúp bạn giữ màu móng được bền lâu.

 

1. Làm sạch móng trước khi sơn

Một trong những lời khuyên tốt nhất để giữ màu móng bền đẹp là bạn phải làm sạch cẩn thận móng tay trước khi sơn. Nếu móng tay không được sạch sẽ, bụi bẩn và lớp dầu tự nhiên có thể làm màu sơn khó bám vào, hoặc làm bong, đổi màu móng. Cách tốt nhất để làm sạch và loại bỏ hoàn toàn màu sơn cũ là dùng dung dịch Acetone để lau chùi. Sau đó, rửa tay bằng xà bông và nước nhằm loại bỏ tất cả các bụi bẩn. Tiếp đến, lau hoặc sấy khô tay để đảm bảo móng không còn ẩm trước khi tiến hành sơn.

2 . Rượu dấm táo

Nguyên liệu trong nhà bếp này thực sự là người bạn tốt nhất của sơn móng tay. Bí quyết ở đây là hãy lấy một miếng bông thấm dấm táo và bôi lên móng sau khi rửa tay. Sau đó, hãy để móng khô tự nhiên trong khoảng 10 phút và tiến hành sơn. Các axit trong dấm sẽ giúp làm màu móng bền hơn. Nếu mùi giấm làm bạn cảm thấy khó chịu, thì đừng nên lo lắng, chúng sẽ biến mất sau đó. Phương pháp này giúp cho màu móng bền trong vòng 2 tuần.

 

3 . Luôn luôn sử dụng sơn lót

Trước khi dùng sơn có màu, hãy sơn một lớp sơn lót. Tương tự như kem lót, son lót trong trang điểm, sơn lót tạo ra bề mặt lý tưởng để màu móng lên chuẩn và mượt mà hơn. Bạn nên để lớp sơn lót khô ít nhất 15 phút. Đừng bỏ qua công đoạn này nếu không muốn màu sơn của bạn trông không đẹp và dễ phai.

 

4 . Sử dụng sơn bóng

Sơn bóng không chỉ giúp cho màu móng trông bóng bẩy và rực rỡ hơn, mà còn giúp bảo vệ lớp sơn màu. Nếu không thích sự bóng bẩy này, bạn cũng có thể dùng sơn bóng sau lớp sơn lót rồi cuối cùng là sơn màu. Phương pháp này giúp cho màu móng của bạn trở nên tinh tế và đáng yêu hơn.

 

5 . Sơn từng lớp mỏng

Khi sơn màu, không nên sơn một lớp quá dày. Thay vào đó hãy sơn lần lượt từng lớp mỏng và để cho khô trước khi sơn lớp tiếp theo. Nếu bạn sơn một lớp dày, nó sẽ rất khó khô đều, hơn nữa có thể tạo ra những bọt khí trên bề mặt gây mất thẩm mỹ. Việc này khá mất thời gian, do đó đừng sơn móng tay khi bạn đang vội. Để có kết quả tốt nhất, hãy đưa cọ sơn bất đầu từ phần gốc móng.

 

6 . Sơn kỹ đầu móng

Khi bắt đầu sơn, hãy cố gắng tập trung vào phần đầu móng tay. Đây là nơi dễ bị mòn do tiếp xúc với đồ vật nhưng chúng ta lại thường sơn không cẩn thận. Hãy chú ý sơn kỹ phần đầu móng, thậm chí là mặt dưới của móng để giữ màu sơn được lâu bền.

 

7 . Để sơn móng tay ở nơi mát mẻ

Một số người thường để những lọ sơn trong ngăn mát tủ lạnh. Điều này giúp bảo quản các hóa chất, giữ cấu trúc sơn ổn định. Độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng ở nơi không thích hợp ví dụ như trong phòng tắm có thể làm biến đổi chất lượng sơn. Vì vậy để tránh lãng phí và gây tổn thương móng, hãy giữ sơn móng tay ở nơi mát mẻ. 

Minh Nhật

Theo All Women Stalk

admin test | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO