Khi bị bỏng bô, phải dùng ngay thứ này nếu không muốn sẹo suốt đời

06/07/2016 11:06

Bỏng bô xe máy là một tai nạn rất hay gặp phải, ở cả người lớn và trẻ em. Để vết bỏng bô bớt đau đớn, nhanh lành và không để lại sẹo, hãy xử lý theo các bước sau.

Bỏng bô là một trong những loại bỏng nhẹ trong thang bỏng y tế, không nguy hiểm tính mạng. Tuy nhiên nếu không làm đúng cách, vết bỏng sẽ để lại sẹo thâm rất mất thẩm mỹ và khó coi, đặc biệt là với những bạn gái thích mặc quần shorts và váy ngắn.

B1: Khi bị bỏng bô xe máy, điều quan trọng nhất là bạn cần biết cách sơ cứu đúng cách để hạn chế thấp nhất khả năng để lại sẹo. Nếu bị bỏng bô khi đang ở ngoài đường, điều đầu tiên bạn cần làm là đi mua ngay 1 chai nước khoáng khoảng 1.5 lít, dội từ từ lên vết bỏng liên tục để hạ nhiệt và làm dịu da. Chú ý không dội nước đá vì có thể làm da bị bỏng lạnh, vết thương trầm trọng hơn.

Khi bị bỏng bô, phải dùng ngay thứ này nếu không muốn sẹo suốt đời ảnh 1

Nếu có điều kiện, nên lấy 1 xô nước và ngâm vết bỏng trong khoảng 15 phút. 

B2: Bước tiếp theo, mua 1 chai nước muối sinh lý (NaCl 0.9%), dội lên vùng da để sát trùng, sau đó dùng bông y tế hoặc gạc y tế thấm khô nước xung quanh vết thương. Nếu bạn đang ở ngoài đường, đặt miếng gạc lên vết thương, dán lại để che bụi bẩn. Nếu bạn đang ở nhà, để hở vết thương, không dán để vết thương nhanh khô.

B3: Sau 2-3 ngày, vết bỏng sẽ hình thành bóng nước, bạn không được chọc vỡ bóng nước mà phải để nó tự vỡ. 

B4: Khi bóng nước vỡ, dùng nước muối sinh lý (NaCl 0.9%) rửa vết thương ngày 2 lần để sát trùng.

Khi bị bỏng bô, phải dùng ngay thứ này nếu không muốn sẹo suốt đời ảnh 2

B5: Khi vết thương khô hoàn toàn, bạn có thể dùng Panthenol, hoặc mật ong nguyên chất để thoa một lớp mỏng lên vết thương giúp giảm đau, kháng khuẩn và tránh để lại sẹo. Ra tiệm thuốc tây mua 1 tuyp thuốc trị sẹo thoa đều đặn ngày 2 lần.

Trong quá trình điều trị, chỉ băng khi ra ngoài, không băng chặt, khi ở nhà không cần băng để vết thương nhanh khô. Tránh mặc quần chật để cọ sát vào vết thương. Hạn chế đi lại vì đi lại khiến vùng da cử động nhiều và lâu lành.

B6: Sau khoảng 2 tuần, vết thương của bạn sẽ lành và lên da non, không được gãi hay đụng vào. Vết thương sẽ nhanh chóng trở về như trước khi bị bỏng.

Chú ý: Không được dội nước đá, bôi kem đánh răng lên vết bỏng vì sẽ làm vết thương trầm trọng hơn.

Chúc bạn luôn xinh!

 

Sữa tinh bột nghệ - 'Tiên dược' phụ nữ nên uống mỗi ngày để sở hữu nhan sắc 'vạn người mê'
Sữa tinh bột nghệ mang đến vô vàn tác dụng tuyệt vời cho làn da, nhan sắc lẫn tuổi xuân của phụ nữ.
XEM TIẾP
Quy trình 7 bước chăm sóc chuẩn Hàn Quốc giúp da trắng mịn, không tì vết như em bé
"Bỏ túi" ngay quy trình gồm 7 bước chăm sóc da chuẩn Hàn Quốc dưới đây và áp dụng mỗi ngày, kết quả sau thời...
XEM TIẾP
Bỏ lon soda vào tủ lạnh 5 phút rồi lấy nước ra ngâm mặt, lỗ chân lông tự động thu nhỏ sau 1 đêm, da tự trắng lên 3 tông sau 7 ngày
Một liệu trình thu nhỏ lỗ chân lông, tắm trắng tiêu tốn ít nhất 10 triệu đồng khi bạn thực hiện ở spa và không...
XEM TIẾP
Thẻ: