Đánh bay mụn đầu đen trên mũi chỉ với 2000 đồng

07/01/2016 13:41

Chỉ với 1 nguyên liệu thiên nhiên hết sức rẻ tiền, có thể mua ở bất kỳ đâu, bạn sẽ dễ dàng đánh bay mụn đầu đen mà không tốn quá nhiều công sức.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng mụn đầu đen là do chúng ta vệ sinh và chăm sóc da mặt không kỹ. Bên cạnh đó, sự hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn dưới mũi cũng là một yếu tố khiến mụn hoành hành. Mụn đầu đen ảnh hưởng đến thẩm mỹ vì chúng làm cho da dẻ trở nên sần sùi, kém mịn màng và làm gương mặt bạn tối đi.

Có rất nhiều cách trị mụn đầu đen hiệu quả, nhưng cách tốt nhất và dễ nhất vẫn là dùng chanh. Axit nhẹ trong chanh sẽ làm sạch lỗ chân lông, đánh bay mụn đầu đen đáng ghét đồng thời làm se lỗ chân lông rất tốt.

Nguyên liệu:

- 1 bát nước nóng

- Vài giọt tinh dầu mùi tùy chọn

- Nửa quả chanh

- Một chút muối

- Nước lọc

- Bông gòn

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cần xông hơi cho lỗ chân lông giãn nở bằng cách đặt bát nước nóng trên bàn, nhỏ vài giọt tinh dầu thiên nhiên và ghé sát mặt để xông. Sau khi xông trong khoảng 15 phút, bạn lấy nửa quả chanh, vắt lấy nước cốt rồi pha theo tỷ lệ 1 chanh 5 nước cho loãng để axit trong chanh không làm tổn thương da. Tiếp theo, bỏ một chút muối vào nước chanh vừa pha rồi khuấy cho tan muối. Dùng bông gòn thấm hỗn hợp vừa pha, lau đều lên da mặt nhiều lần, tránh vùng mắt, massage kỹ vùng có mụn đầu đen như mũi, cằm, trán.

Khi thấy bông gòn chuyển sang đen, bạn tiếp tục lấy miếng bông gòn khác và làm tương tự. Dùng khoảng 3-4 miếng bông gòn trong 1 lần sử dụng.

Lặp lại phương pháp trên hàng ngày trong vòng 1 tuần, bạn sẽ thấy mụn đầu đen biến mất một cách kinh ngạc.

Chúc bạn thành công với phương pháp trị mụn này!

Thẻ: