Da trắng mịn chỉ trong 2 tuần nhờ sữa chua không đường

11/08/2015 13:47

Không cần bất cứ liệu pháp làm trắng đắt tiền nào, bạn hoàn toàn có thể sở hữu làn da trắng mịn bằng cách massage mặt với sữa chua không đường 2 lần một tuần. Dưới đây là cách làm đẹp da mặt bằng sữa chua mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

1 .Massage mặt với sữa chua 2 lần/ tuần

Một trong những ch làm đẹp da mặt từ thiên nhiên dễ nhất là massage trực tiếp sữa chua không đường. Bạn có thể chuẩn bị 1 hũ sữa chua không đường mua ở siêu thị hoặc dùng sữa chua tự làm ở nhà. 

Cách làm: sau khi rửa mặt sạch, lấy sữa chua ra tay, massage theo những chuyển động tròn đều khắp mặt trong 3 phút. Sau đó, dùng nước ấm rửa sạch mặt rồi lau bằng khăn khô mềm. Thực hiện 1 tuần 2 lần.

2. Làm mặt nạ sữa chua

Ngoài việc massage, bạn cũng có thể làm mặt nạ sữa chua bằng cách kết hợp sữa chua với mật ong. Sau đây là cách làm mặt nạ sữa chua mật ong:

Cách làm: Trộn 100g sữa chua không đường với 20ml mật ong nguyên chất. Khuấy đều cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất. Sau khi rửa mặt sạch, đắp hỗn hợp sữa chua mật ong lên d atrong 5-7 phút, nằm thư giãn và rửa sạch mặt. Trong lúc đắp, để tránh sữa chua chảy xuống cổ, bạn hãy lấy một chiếc mặt nạ giấy đắp lên toàn bộ khuôn mặt mình.

3. Kết hợp sữa chua và trứng gà

Ngoài công dụng tẩy tế bào chết của sữa chua, thì trứng gà cũng là một nguyên liệu giúp da trắng sáng hơn. Bạn có thể áp dụng cách làm trắng da mặt bằng trứng gà và sữa chua để phục hồi làn da bị xạm đen do nắng gió, tuổi tác và môi trường.

Cách làm: Dùng 1 quả trứng gà, nếu da bạn là da nhờn, lấy phần lòng trắng nhiều hơn, nếu da bạn là da khô, lấy phần lòng đỏ nhiều hơn. Trộn đều trứng và sữa chua không đường trong một chiếc chén. Lấy cọ thoa đều hỗn hợp lên da mặt sạch và để trong 10 phút sau đó rửa mặt. Bạn nên thực hiện mặt nạ này 1 tuần 1 lần.

Cách làm sữa chua bằng sữa tươi

Để có thể sử dụng sữa chua làm đẹp, bạn có thể tự làm sữa chua tại nhà bằng nguyên liệu sữa tươi, không cho thêm đường để đắp mặt ở nhà.

Cách làm 

Bước 1: Khử trùng lọ để đựng sữa chua

Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi, đun với lửa nhỏ cho tới khi sữa ấm đến 80 độ C. Để nguội đến 40-50 độ C.

Bước 3: Sữa chua cái bỏ ra khỏi tủ lạnh, dùng thìa đánh đều, từ từ rót vào hỗn hợp sữa ở trên. Vừa rót, vừa dùng thìa khuấy đều cho sữa chua tan hết

Bước 4: Chế hỗn hợp trên vào các hộp đựng sữa chua. Ủ trong 6-8 tiếng trong nồi ủ hoặc nước ấm.

Xem thêm: Làm đẹp

Thẻ: