Da sạm đen đầy vết thâm cũng trở nên trắng hồng với nắm rau xay nhuyễn chưa đến 5000 đồng

04/07/2016 01:50

Mụn đi qua để lại muôn vàn vết sẹo, đó là rắc rối rất nhiều người gặp phải và luôn đau đầu tìm cách chữa. Chỉ với 1 nắm rau má rẻ tiền, vấn đề trên sẽ không bao giờ khiến bạn phải bận tâm nữa.

Rau má là một loại cây thân bò mọc được ở rất nhiều vùng miền khắp Việt Nam. Cây rau má thường dùng để nấu canh, lấy nước uống giúp làm mát và thải độc cơ thể. Cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ.

Vì những lý do trên, trong dân gian, cây rau má được dùng để chữa trị các vết thâm, sẹo, sạm đen trên da mặt vì nó vô cùng lành tính và hiệu quả. Thay vì dùng những mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất hại da, hãy tận dụng ngay loại rau "thần thánh" này nhằm biến làn da sạm đen thành trắng hồng và khỏe mạnh.

Da sạm đen đầy vết thâm cũng trở nên trắng hồng với nắm rau xay nhuyễn chưa đến 5000 đồng ảnh 1

Nguyên liệu:

- Rau má 200g

- Mật ong 3 thìa cafe

- Chanh 1 miếng nhỏ

- Nước lọc

- Máy xay

- Rây

Cách làm:

Rau má bạn chọn loại rau xanh non, lá tròn. Mua về rửa sạch rau má và ngâm với muối loãng 15 phút để sát khuẩn. 

Da sạm đen đầy vết thâm cũng trở nên trắng hồng với nắm rau xay nhuyễn chưa đến 5000 đồng ảnh 2

Vớt rau ra, bạn xả lại với nước cho sạch, sau đó cho toàn bộ 200g rau má vào máy xay sinh tố, thêm 200ml nước lọc, bật máy xay thật nhuyễn.

Sau khi xay, lấy rây lọc bỏ bã, để nước và bã riêng ra.

Phần nước rau má bạn thêm 1 thìa mật ong, khuấy đều và uống.

Da sạm đen đầy vết thâm cũng trở nên trắng hồng với nắm rau xay nhuyễn chưa đến 5000 đồng ảnh 3

Chén bã rau má, bạn cho thêm 2 thìa mật ong còn lại vào, thêm nước cốt chanh và khuấy đều. Rửa sạch mặt, đắp hỗn hợp vừa làm khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước. Để dễ đắp hơn, bạn có thể lấy 1 miếng vải màn (khăn xô em bé) nhúng nước, đắp lên mặt rồi mới đắp rau má, khi đắp xong sẽ dễ dàng gỡ bỏ và làm sạch.

Làm tuần 2-3 lần để có kết quả tốt nhất. Sau 2 tuần, các vết thâm sẽ mờ đi hẳn, da trắng mịn hơn và chắc chắn bạn sẽ không còn nhận ra làn da thâm sạm ngày trước của mình.

Điều trị tàn nhang, nám da sẽ cực dễ dàng nếu bạn thực hiện theo 4 quy tắc này
Nám, tàn nhang là tình trạng trên da xuất hiện các vết nâu đen. Đó chính là hắc sắc tố melanin, chúng hình thành bởi...
XEM TIẾP
'Bí kíp' giúp da đẹp hoàn hảo giữa mùa hè oi bức: Dưỡng trắng như gái Hàn, chống nắng như người Nhật
Những "bí kíp" từ phụ nữ Hàn Quốc và Nhật Bản này sẽ giúp bạn sở hữu làn da trắng mịn bất chấp tiết trời...
XEM TIẾP
3 loại mặt nạ cực đơn giản cho làn da dịu mát mùa hè
Để giữ gìn làn da mịn màng, sáng đẹp, cùng với việc sử dụng kem chống nắng, kem dưỡng da, bạn cũng nên tự làm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM