Da mụn nặng đến đâu cũng trở nên láng mịn chỉ với 1 nắm lá rau này

30/06/2016 15:09

Mụn trứng gà gây ra rất nhiều điều phiền toái cho bạn. Tuy nhiên chỉ với 1 loại rau rẻ tiền này, các vết mụn sẽ lành và biến mất nhanh chóng, không để lại sẹo.

Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn trứng cá như thay đổi nội tiết tố, dậy thì, ô nhiễm môi trường, chăm sóc da không đúng cách. Mụn là do lỗ chân lông bị ách tắc, nhiễm khuẩn và gây viêm. Theo nhiều nghiên cứu thì nguyên nhân gây mụn liên quan đến hai yếu tố chính: nội tiết tố (hormone) và các vi khuẩn sống ở nang lông (vi khuẩn P. ance).

Bình thường, vi khuẩn P. ance không gây hại. Tuy nhiên, khi có quá nhiều chất nhờn và lỗ chân lông bị bít kín sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn này sinh sôi nảy nở, gây viêm nhiễm dẫn đến hình thành mụn mủ và nặng hơn là mụn bọc.

Để điều trị mụn, ngoài các phương pháp dùng thuốc Tây, kháng sinh, kháng viêm, bạn có thể dùng một nguyên liệu tự nhiên rất lành tính cho da, đó là lá diếp cá.

Diếp cá có tính kháng khuẩn, làm mát da, làm vết mụn nhanh se cồi và lành, không để lại sẹo. Trị mụn bằng rau diếp cá là một biện pháp nhiều người sử dụng và xác nhận thành công.

Da mụn nặng đến đâu cũng trở nên láng mịn chỉ với 1 nắm lá rau này ảnh 1

Nguyên liệu:

- 2 nắm to lá diếp cá

- Mật ong 2 thìa cafe

- Nước

- Chày cối hoặc máy xay

- Một chút muối

Cách làm:

B1: Đun sôi khoảng 200ml nước, khi nước sôi, cho 1/2 chỗ diếp cá vào luộc, thêm 1 chút muối, để 2 phút tắt bếp, lọc bỏ bã rau và lấy phần nước để nguội (có thể để tủ lạnh cho mát).

B2: Nửa phần diếp cá còn lại xay hoặc giã nát, thêm mật ong, trộn đều.

Da mụn nặng đến đâu cũng trở nên láng mịn chỉ với 1 nắm lá rau này ảnh 2

B3: Rửa mặt sạch với nước

B4: Đắp hỗn hợp diếp cá mật ong ở bước 2 lên da 15 phút. Sau 15 phút rửa mặt với nước.

B5: Dùng phần nước luộc rau ở B1 thoa và vỗ lên mặt nhiều lần cho đến hi hết số nước, không cần rửa lại nước thường.

B6: Thấm khô mặt và thoa toner.

Da mụn nặng đến đâu cũng trở nên láng mịn chỉ với 1 nắm lá rau này ảnh 3

Với liệu trình này, bạn nên làm 3 lần/ tuần cho đến khi thấy mụn xẹp đi, cồi mụn chín. Khi đó có thể dùng tay sạch hoặc 1 miếng bông ấn nhẹ để cồi mụn bong ra. Tiếp tục làm thêm 1 tuần nữa bằng cách rửa mặt với nước diếp cá như ở B1 để da nhanh lành và không để lại sẹo.

Chúc bạn thành công!

Bảo vệ da ngày hè khỏi ánh nắng mặt trời với 4 lưu ý không thể thiếu sau
Làm thế nào để bảo vệ làn da tránh khỏi ánh nắng mặt trời luôn là vấn đề khiến các chị em chúng ta trăn...
XEM TIẾP
Bí quyết làm đẹp từ thời cổ xưa giúp phụ nữ Nhật Bản trẻ lâu, sở hữu nhan sắc ‘vạn người mê’
Các phương pháp làm đẹp từ nước vo gạo được lưu truyền từ phụ nữ Nhật Bản xưa sau đây sẽ giúp bạn sở hữu...
XEM TIẾP
Trẻ lại 10 tuổi nếu uống thứ nước này trước khi đi ngủ
Nám, tàn nhang là kẻ thù của chị em phụ nữ khi bước vào giai đoạn lão hóa. Để giải quyết tình trạng này, bạn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM