Trộn 3 thứ này vào nhau và chà 15 phút, da từ đen sạm chuyển thành trắng bóc như trứng

02/09/2016 10:59

Tắm trắng với chanh là một biện pháp nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên nó thường có nhược điểm khiến da bắt nắng. Với công thức sau, bạn sẽ không phải lo lắng về điều này.

Ngày nay, thay vì sử dụng các loại mỹ phẩm tắm trắng chứa nhiều hóa chất, thì phụ nữ thường chọn các giải pháp làm trắng da toàn thân từ nguyên liệu tự nhiên. Đây là phương pháp làm đẹp được ưa chuộng vì tính an toàn và hiệu quả của nó.
 
Có rất nhiều nguyên liệu trong nhà bếp có công dụng làm trắng da như cám gạo, đậu đỏ, trứng gà, sữa chua. Tuy nhiên để da bật tông nhanh nhất, người ta thường dùng quả chanh trong công thức. Chanh là một trong những loại quả dễ tìm, rẻ tiền, dễ dùng và có hiệu quả cao khi kết hợp với những nguyên liệu khác.
 
Chanh là một số loài thực vật cho quả nhỏ, thuộc chi Cam chanh (Citrus), khi chín có màu xanh hoặc vàng, thịt quả có vị chua. Quả chanh được sử dụng làm thực phẩm trên khắp thế giới - chủ yếu dùng nước ép của nó, thế nhưng phần cơm (các múi của chanh) và vỏ (zest) cũng được sử dụng, chủ yếu là trong nấu ăn và nướng bánh. Nước ép chanh chứa khoảng 5% (khoảng 0,3 mol / lít) axit citric, điều này giúp chanh có vị chua, và độ pH của chanh từ 2-3. Điều này làm cho nước ép chanh không đắt, có thể sử dụng thay axít cho các thí nghiệm khoa học trong giáo dục. Bởi vì có vị chua, nhiều thức uống và kẹo có mùi vị đã xuất hiện, bao gồm cả nước chanh.

Tuy nhiên, chính vì tính axit của chanh, việc tắm trắng bằng chanh có 1 nhược điểm là cực kỳ dễ bắt nắng. Để hạn chế vấn đề này, bạn cần kết hợp với 1 số nguyên liệu khác có tính chống nắng để tận dụng ưu điểm của chanh nhưng vẫn không khiến da đen trở lại.

Trong các nguyên liệu đó, cà chua là 1 sự lựa chọn tối ưu vì nó có nhiều Vitamin E, A, lycopen giúp da hạn chế bắt nắng. Nguyên liệu thứ 3 là sữa chua, có tính dưỡng ẩm cực tốt, đồng thời tẩy tế bào chết nhẹ, giúp da nhanh thẩm thấu dưỡng chất hơn.

Trộn 3 thứ này vào nhau và chà 15 phút, da từ đen sạm chuyển thành trắng bóc như trứng ảnh 1

Nguyên liệu:

- Chanh: 2 quả

- Cà chua: 1 quả to

- Mật ong: 5 thìa cafe

- Sữa chua không đường: 1 hộp

- 1 cái chén

Cách làm:

Trộn 3 thứ này vào nhau và chà 15 phút, da từ đen sạm chuyển thành trắng bóc như trứng ảnh 2

Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, xay hoặc nghiền nhuyễn.

Cho nước cốt chanh, cà chua nhuyễn, 5 thìa mật ong, sữa chua vào 1 cái chén, khuấy đều. Ta sẽ thu được hỗn hợp hơi sệt như sốt cà và có màu hồng nhạt

Tắm sạch với nước, thoa hỗn hợp vừa làm lên da, massage trong 20 phút tất cả các vùng da trên cơ thể rồi để yên 15 phút nữa.

Sau khi massage, tắm lại với nước sạch, lau khô và thoa kem dưỡng ẩm.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên làm 1 tuần 3 lần để da trắng mịn và không bị đen trở lại.

Chúc bạn thành công!

Trước khi đi ngủ, mát xa mặt theo 6 động tác này, sáng dậy da trắng hồng, mịn màng như em bé
Để các động tác mát xa khuôn mặt vào buổi tối phát huy tối đa tác dụng làm đẹp làn da, bạn có thể thoa...
XEM TIẾP
1001 tác dụng làm đẹp của khoai tây có thể thay thế hàng loạt mỹ phẩm đắt tiền
Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, khoai tây còn mang đến rất nhiều tác dụng trong việc làm đẹp. Hãy cùng tìm hiểu...
XEM TIẾP
4 cách trị tàn nhang cho trẻ em, đơn giản và hiệu quả ngay với cả người lớn
Không chỉ ở người lớn, tàn nhang xuất hiện ở trẻ em ngày càng nhiều và khiến các mẹ lo lắng. Dưới đây là 4...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM