Cách tự làm dầu gấc vừa ăn vừa dưỡng da không lo hóa chất

Thứ CN, 20/03/2016 15:28

Dầu gấc là một loại nguyên liệu làm đẹp rất phổ biến. Mặt nạ dầu gấc giúp cho da sáng mịn và trẻ trung hơn tuổi nhiều lần. Thay vì mua dầu gấc ở ngoài để phải lo người bán pha hóa chất, bạn hoàn toàn có thể làm dầu gấc cực dễ theo công thức sau đây.

Để làm dầu gấc, nguyên liệu quan trọng nhất là gấc đỏ tươi. Khi mua gấc, bạn nên chọn quả gấc tròn trịa, chín đỏ, hơi héo để có được nhiều thịt gấc nhất. Dầu gấc chứa rất nhiều vitamin A, E và Caroten, vừa có tác dụng làm đẹp da, vừa có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 3 quả gấc chín đỏ

- Dầu olive

- Rượu gạo

Cách làm:

Đầu tiên, bạn bổ gấc lấy thịt gấc và hạt ra, tách thịt gấc ra khỏi hạt, trải đều ra một cái rổ hoặc mẹt, phơi khô 3 tiếng dưới nắng để gấc se lại. Tiếp theo, cho gấc vào một cái chậu, đổ rượu gạo ngập gấc và ngâm 3 tiếng nữa. Sau 3 tiếng, bạn vớt gấc ra đảo đều trên chảo, đảo đến khi mùi rượu bay hết thì cho dầu olive vào ngập mặt gấc khoảng 1cm.

Để lửa nhỏ, đảo đều tay liên tục tránh cho gấc bị cháy khét. Bạn đảo cho đến khi hạt gấc teo tóp lại như tóp mỡ, dần chuyển sang màu đỏ thẫm thì tắt bếp, lọc bỏ bã gấc qua rây và thu được dầu gấc trong. Khi dầu gấc nguội, bạn cho vào chai và dùng dần.

Cách dùng:

Dầu gấc có thể thêm vào các món ăn hoặc để làm đẹp.

Một công thức phổ biến đó là làm mặt nạ dầu gấc sữa chua. Bạn chỉ cần trộn 1 hũ sữa chua không đường và 2 muỗng cafe dầu gấc, đắp lên da mặt sạch 15 phút rồi rửa lại, da sẽ trắng mịn hơn trông thấy mà không cần bất cứ loại kem dưỡng đắt tiền nào. 1 tuần nên làm 2 lần để có kết quả tốt nhất.

Phương Nhiên | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO