[Beauty Q&A] Làm đẹp mùa hè (Tuần 1 tháng 6/2015)

01/06/2015 23:27

Mỗi tuần, PNGĐ sẽ chọn ra những câu hỏi về làm đẹp phổ biến nhất để giải đáp đến tất cả bạn đọc. Mọi thắc mắc, nhu cầu tư vấn, hỏi đáp, chia sẻ xin gửi về địa chỉ mail: lamdep.phunugiadinh@gmail.com.

[Beauty Q&A] Làm đẹp mùa hè (Tuần 1 tháng 6/2015) ảnh 1

Q: Tóc tôi thuộc loại hỗn hợp, ngọn khô chân dầu, vì thế rất khó chăm sóc, đặc biệt trong mùa hè nóng nực. Tôi nên làm thế nào với mái tóc mình? (thuyanh_19****@gmail.com)

A: Chào bạn, tóc hỗn hợp hay da hỗn hợp từ lâu đều là những vấn đề làm đau đầu không ít cô gái vì chúng rất khó chăm sóc. Với tóc hỗn hợp, chúng tôi xin "mách" bạn một cách điều trị khá hiệu quả, đó là gội "ngược". Bạn có thể gội bằng dầu xả trước, gỡ rối các lọn tóc, mát xa từ chân đến ngọn sau đó xả nước. Tiếp theo, bạn thoa dầu gội lên toàn bộ mái tóc rồi gội như bình thường. Cách này giúp tóc bạn giữ được trạng thái óng mượt đồng thời không bị bết dầu phần chân tóc.

Một phương pháp khác đó là gội đầu bằng trà xanh 1 tuần 1-2 lần. Bạn có thể mua lá chè ở chợ, rửa sạch, hãm nước như trà uống và dùng để gội đầu. Trà xanh giúp tóc mềm mượt đồng thời bồng bềnh, không bết, xẹp.

[Beauty Q&A] Làm đẹp mùa hè (Tuần 1 tháng 6/2015) ảnh 2

Q: Mùa hè, da tôi thường đổ nhiều dầu, làm phấn nền rất dễ trôi. Làm cách nào để khắc phục tình trạng này? (trangtranng***@yahoo.com.vn)

A: Da dầu là một nỗi ám ảnh vào mùa hè.Da dầu không những gây khó chịu mà còn làm lớp trang điểm nhanh trôi, xuống tông. Giải pháp ở đây là bạn có thể dùng kem lót kiềm dầu (oil cut) đánh một lớp lót, sau đó đánh kem nền và phủ trên cùng bằng phấn bột (loose powder). Các hạt phấn liti sẽ giúp hút bớt dầu thừa trên da.

Ngoài ra, nếu da đổ nhiều dầu, bạn có thể dùng film hoặc giấy thấm dầu chặm nhẹ các vùng da này và lấy phấn nén dặm lại.

Nhưng trên hết, việc đổ dầu là một cơ chế tự nhiên của da khi cơ thể báo động da thiếu ẩm. Vì vậy bạn nên chú ý dưỡng ẩm và bổ sung nước bằng cách uống đủ nước mỗi ngày, da sẽ điều tiết tốt hơn.

[Beauty Q&A] Làm đẹp mùa hè (Tuần 1 tháng 6/2015) ảnh 3

Q: Kem chống nắng nên thoa sau kem dưỡng hay trước kem dưỡng. Sau bao lâu tôi nên thoa lại? (wildlove12***@gmail.com)

A: Tùy vào loại kem chống nắng bạn chọn. Với loại sunscreen, nên thoa trước kem dưỡng. Với loại sunblock, nên thoa sau kem dưỡng. Nếu bạn đi bơi, hoạt động ngoài trời, nên thoa lại kem sau mỗi 2 giờ hoặc khi đổ mồ hôi nhiều. Nếu bạn ở trong nhà, văn phòng, nên thoa 1 ngày 2-3 lần.

[Beauty Q&A] Làm đẹp mùa hè (Tuần 1 tháng 6/2015) ảnh 4

Trộn mật ong với thứ này sẽ hóa 'thần dược' trị nám da mặt, kem dưỡng tiền triệu cũng không bằng
Nếu đã dùng đủ mọi cách nhưng bạn vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn, hãy thử áp dụng phương pháp điều trị...
XEM TIẾP
Hot: Chị em mê mẩn với công thức lột trắng da sau 10 phút chỉ bằng 1 hộp sữa chua không lo đen trở lại
Chẳng dại mua kem trộn để rước họa vào thân, cứ dùng sữa chua theo công thức này, bạn sẽ bất ngờ về kết quả.
XEM TIẾP
Đừng vứt lá ổi đi vì bạn có thể sẽ bất ngờ với cách trị mụn bọc chỉ sau 1 đêm bằng nguyên liệu rẻ tiền này
Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc trị mụn bọc bằng cách sử dụng những chiếc lá ổi? Nguyên liệu tưởng chừng như chỉ để...
XEM TIẾP