Xem clip này muốn cho con đi học bơi ngay

07/10/2015 20:51

Mẹ nào muốn cho con đi học bơi từ nhỏ hãy xem clip này và đọc kỹ phương pháp hướng dẫn của các chuyên gia nhé.

Bước 1: Trước khi ra hồi bơi, các bậc cha mẹ hãy cho bé làm quen với nước. Thao tác này cha mẹ có thể làm lúc tắm ở nhà để bé không sợ nước. Đặc biệt là khi nước chảy vào mắt, mũi tai. Lưu ý các mẹ phải lau khô cho bé ở những vùng nhạy cảm như mắt, mũi, tai sau khi tắm xong.

bé tập bơi5.

Bước 2: Cho bé ra bể bơi vui chơi, làm quen với mặt nước, tập thở, tập lướt nước... Trong lúc làm các động tác này bạn hãy vui đùa để tạo niềm vui cho bé. Hãy cho bé tập ở những nơi có nhiều trẻ em cùng tắm để bé thấy vui thích hơn. Sau đó hãy cùng con chơi đùa dưới nước và từng bước từng bước dạy con bơi.

Bước 3: Khi dạy trẻ bơi, cha mẹ phải giữ phẩn cổ và đầu của con nổi trên mặt nước rồi di chuyển con từ từ trong nước và vui đùa với con. Nếu thấy bé sợ hãy, khóc thì dừng lại rồi nói chuyện và vỗ về để bé quên cảm giác đó đi.

Bước 4: Khi dạy trẻ nhỏ bơi sấp, có thể cho bé học trong bồn tắm hay thau đủ rộng. Đổ nước vừa phải để bé tự học cách ngẩn cổ lên mặt nước nhưng phần thân dưới vẫn có thể chạm nước. Trẻ sẽ học được cách đạp chân dưới nước để bơi.

Xem clip này muốn cho con đi học bơi ngay ảnh 2

- Cho trẻ tập bơi, các bậc cha mẹ phải kiên trì đều đặn trong tập luyện. Qua việc tập bơi, cha mẹ cũng dạy cho con bài học về sự kiên trì, làm việc gì muốn thành công cũng phải nghiêm túc, kiên trì và đều đặn. Hãy cố gắng giữ đúng thời khóa biểu học bơi đều đặn hàng tuần và thời lượng phụ thuộc vào độ thích thú của trẻ.

Nếu trẻ ngã xuống nước và hoảng hốt, cha mẹ không nên tỏ thái độ lo lắng quá mà hãy bình tĩnh, bằng cách này hay cách khác chỉ cho con thấy đó là một trải nghiệm thú vị. Khi dạy, nên nhìn thẳng vào mắt bé để bé lắng nghe và hiểu những gì sắp diễn ra.

Bức ảnh khiến các bố mẹ giật mình nghĩ về cách cho con ăn
Hình ảnh trái nho mắc kẹt trong họng một bé trai 5 tuổi như một lời cảnh báo đến những bố mẹ có con nhỏ....
XEM TIẾP
Bác sĩ mách mẹ cách trị mồ hôi tay chân cho bé
Chia sẻ với Phụ nữ sức khỏe, Bác sĩ Bùi Thế Lữ - Khoa Nhi Bệnh viện Mỹ Phước (Bình Dương) cho biết trẻ bị...
XEM TIẾP
Thẻ: