Vị trí nguy hiểm khi cho trẻ con ngồi ô tô

12/11/2015 16:59

Vị trí nguy hiểm khi cho trẻ con ngồi ô tô cha mẹ nên lưu ý để bảo vệ sức khỏe của con trẻ, tránh những tai nạn không đáng có.

Vị trí nguy hiểm khi cho trẻ con ngồi ô tô
 
Khi cho con trẻ ngồi ô tô, nhiều bậc cha mẹ chưa biết vị trí nào là an toàn. Hãy tham khảo những vị trí dưới đây để biết đâu là chỗ ngồi tốt nhất cho con bạn.
 
Vị trí nguy hiểm khi cho trẻ con ngồi ô tô ảnh 1
Vị trí nguy hiểm khi cho trẻ con ngồi ô tô (Ảnh minh họa)

Vị trí cạnh ghế lái là vị trí nguy hiểm khi cho trẻ ngồi ô tô

Nhiều bậc cha mẹ, vì chiều theo sở thích của con mà cho con ngồi cạnh ghế lái. Cũng có những bậc cha mẹ còn cho con ngồi vào lòng khi đang lái xe. Vị trí này cực kỳ nguy hiểm, nếu xe đột ngột phanh gắp, tăng tốc, rẽ bất ngờ sẽ làm trẻ dễ bị trượt, ngã gây thương tích.
 
Cách bảo vệ an toàn khi cho trẻ ngồi ô tô
 
Để đảm bảo an toàn cho con trẻ khi ngồi ô tô, cha mẹ cần nhớ tránh vị trí ngồi nguy hiểm trên. Bên cạnh đó, khi cho con ngồi ô tô, cha mẹ nên cài chặt dây an toàn để tránh những tai nạn không đáng có khi điều khiển xe.
 
Cha mẹ không nên để trẻ đứng lên, đùa nghịch, ăn uống trên xe. Việc làm này sẽ làm giảm sự tập trung của cha mẹ khi điều khiển phương tiện, dễ gây hoặc gặp tai nạn.
 
Bạn nên lắp đặt ghế ngồi ô tô cho trẻ nhỏ. Với những trẻ dưới 1 tuổi, hoặc trẻ có cân nặng dưới 9kg, cha mẹ bắt buộc phải lắp ghế ô tô ngược chiều với người lái xe (tức là bé sẽ ngồi quay mặt về phía sau xe). Với trẻ lớn hơn hoặc cân nặng hơn, cha mẹ nên lắp ghế ô tô xuôi chiều với người lái xe. Vị trí lắp tốt nhất, an toàn nhất là vị trí phía sau người lái xe.
Những tác nhân nguy hiểm dễ khiến trẻ bị dị ứng
Các mẹ cần lưu ý những tác nhân dễ gây dị ứng nhất cho trẻ nhỏ để phòng tránh.
XEM TIẾP
Cảnh báo: Các bệnh trẻ thường mắc phải trong mùa hè cha mẹ cần hết sức chú ý
Thời tiết nắng nóng của mùa hè là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh cho trẻ em. Vậy mẹ đã biết vào mùa hè...
XEM TIẾP
Chuyên gia hướng dẫn cha mẹ cách trò chuyện để bé phát triển tư duy
Phát triển tư duy cho trẻ trong từng giai đoạn là chủ đề luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Chia sẻ cùng Phụ...
XEM TIẾP
Thẻ: