Phòng khám bệnh chân tay miệng ở đâu tốt nhất?

17/12/2015 14:32

Bệnh chân tay miệng là một trong những căn bệnh dễ lây lan mà chưa có bất kì thuốc ngăn ngừa hay đặc trị nào. Do đó, phòng khám bệnh chân tay miệng tốt nhất luôn là chủ đề được các bậc cha mẹ quan tâm, tìm kiếm.

Cách đây chừng 10 năm, bệnh chân tay miệng vẫn còn chưa xuất hiện nhiều đối với trẻ em Việt Nam nhưng hiện nay, căn bệnh này dường như là mối lo của hầu hết của các gia đình có con nhỏ. Chân tay miệng là căn bệnh thường lây lan nhanh ở những nơi tập trung nhiều trẻ em như nhà trẻ, công viên. 
 
Phòng khám bệnh chân tay miệng ở đâu tốt nhất? ảnh 1
Bệnh chân tay miệng là nỗi lo của hầu hết các bậc phụ huynh.

Từ đầu, căn bệnh chân tay miệng không được quan tâm quá nhiều cho đến lúc một số trường hợp bệnh biến chứng gây tử vong ở trẻ mới làm cha mẹ có con nho hoảng hốt, lo sợ. Đó cũng là lí do mà cụm từ "phòng khám bệnh chân tay miệng" ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn.

Bệnh chân tay miệng cần được phát hiện kịp thời
 
Căn bệnh này do vi trùng đường ruột có tên là Ente'virus (E71) và Coxcakieruses gây nên. Khi mắc bệnh, trẻ thường có triệu chứng sốt nhe, đau họng, chảy nước bọt và bỏ bữa.
 
Và biểu hiện ra bên ngoài cơ thể chính là tình trạng trong miệng bé có những vết lở loét nhỏ, xuất hiện khá nhiều chỗ như môi trong, lưỡi, vòm miêng... Tiếp theo, bệnh chân tay miệng còn được biểu hiện ở những vết phát ban đỏ có nước ở lòng bàn tay, bàn chân và mông bé.
 
Ngoài ra, nếu bé sốt cao và gặp phải tình trạng như bứt rứt khó chịu, ngủ li bì và thi thoảng giật mình, bố mẹ cần nghĩ ngay đến căn bệnh chân tay miệng. Lúc này, các bậc phụ huynh cần đưa con đến trung tâm y tế gần nhất để nhận được sự can thiệp kịp thời từ các bác sĩ.
 
Phòng khám bệnh chân tay miệng ở đâu tốt nhất? ảnh 2
Miệng bé nổi những vết phát ban đỏ, lở loét nhẹ ở vùng lưỡi.

Vậy phòng khám bệnh chân tay miệng nào uy tín nhất?

Nếu phát hiện con em mình có biểu hiện của bệnh chân tay miệng, phụ huynh cần đưa con đến bệnh viện gần nhất để có hướng xử lý và cách ly trẻ đúng quy chuẩn. Đồng thời, báo cho địa phương hoặc nơi bé học tập để có biện pháp xử lí môi trường, tránh tình trạng bệnh lây lan nhanh thành ổ dịch.
 
Với trường hợp bệnh chân tay miệng, cha mẹ không nên đưa trẻ đến những phòng khám ngoài giờ mà cân đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa theo dõi, nếu cần thiết sẽ được nhập viện và theo dõi sát sao. Cuối cùng, cha mẹ cần theo dõi bé để tránh trường hợp bệnh tình trở nặng hơn. Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn và kiêng kheo theo yêu cầu của các bác sĩ, giúp bé mau khỏe hơn.
Những dấu hiệu cho thấy con bạn đang bị thiếu hụt chất dinh dưỡng
Không cần đi khám, bố mẹ vẫn có thể nhận ra chế độ ăn uống của con mình đang bị thiếu hụt chất dinh dưỡng...
XEM TIẾP
Một số thói quen làm giảm trí thông minh
Trong cuộc sống có những thói quen, sinh hoạt hàng ngày có thể làm giảm trí thông minh hay ảnh hưởng đến chức năng não...
XEM TIẾP
Khi trẻ đang đùng đùng tức giận, cách làm đơn giản này giúp bé hạ hỏa nhanh đến không ngờ
Một trong những nguyên tắc muốn xoa dịu, hạ hỏa sự tức giận của trẻ đó là bố mẹ không bao giờ nên dạy dỗ...
XEM TIẾP
Thẻ: