Những lỗi sai “kinh điển” của cha mẹ khi cho con ăn hoa quả

01/07/2016 14:30

Cho con ăn hoa quả rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc cho con ăn đúng cách không phải ai cũng biết. Sau đây là lỗi sai khiến hoa quả mất chất khi ăn mà rất nhiều người mắc phải.

Cho con ăn hoa quả sau bữa ăn

Đây là một trong những lỗi sai rất phổ biến. Tuy nhiên, đây là cách ăn sai lầm. Vì hoa quả chỉ nên được ăn khi bụng đói, tức là phải cho trẻ ăn trước bữa ăn, lúc dạ dày đang đói. Bên cạnh đó,hoa quả vào ruột sẽ sản sinh ra axit. Những axit nàysẽ làm hỏng các chất dinh dưỡng có trong thức ăn trẻ vừa ăn vào, đồng thời gây ra đầy bụng, khó tiêu. Tốt nhất mẹ nên ccho trẻ ăn hoa quả vào bữa chiều hoặc trước 30 phút mỗi bữa ăn.

Những lỗi sai “kinh điển” của cha mẹ khi cho con ăn hoa quả ảnh 1
Mẹ nên cho trẻ ăn hoa quả trước bữa ăn

Chỉ cho con uống nước ép

Rất nhiều mẹ quan niệm, ép nước hoa quả cho con uống sẽ giúp bé ăn được nhiều hơn. Hơn nữa, vì nước ép tiện lợi nên nhiều bà mẹ lựa chọn cho con uống nước ép hoa quả. Thực tế, hoa quả ép, chẳng khác gì nước có vị hoa quả, tất cả các chất có lợi trong hoa quả đều đã bị vứt đi. Khi trẻ không ăn chất xơ thì trẻ không thể tiếp cận có một số vitamin chỉ có trên màng và cũng không có cơ hội cho bé luyện tập khả năng nhai. Vì thế, tốt nhất mẹ nên làm trái cây dầm hoặc xay nhuyễn chúng, chứ đừng cho con uống mỗi nước ép.

Ăn cam quít ngay trước và sau khi uống sữa

Trong vòng 1 giờ sau khi uống sữa, không nên để bé cam, quýt. Chất axit trong cam quýt khi gặp protein trong sữa có thể bị ngưng động, kết tủa, ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dưỡng chất.

Những lỗi sai “kinh điển” của cha mẹ khi cho con ăn hoa quả ảnh 2
Cho trẻ ăn hoa quả đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe của bé

Cho con ăn nhiều hoa quả cùng lúc

Rất nhiều người tham lam, cứ nghĩ cho con ăn nhiều hoa quả sẽ tốt cho con. Tuy nhiên, mẹ không biết hệ tiêu hóa của bé còn đang yếu chưa thể tiếp nhận nhiều hoa quả cùng một lúc. Hơn nữa, khi nhiều loại hoa quả kết hợp với nhau tạo nên một lượng đường sẽ khiến trẻ mất đi khả năng phân biệt từng loại hoa quả với những loại vị giác khác nhau.

Cho con ăn hoa quả trước khi đi ngủ

Điều này cực kỳ không nên vì ăn hoa quả khiến trẻ đầy bụng dẫn đến mất ngủ.

Mua hoa quả xanh về dú 

Ngày nay, vì lý do an toàn thực phẩm, các mẹ thường mua hoa quả xanh về dú chín cho con ăn dần. Tuy nhiên, ăn hoa quả chín tự nhiên vẫn tốt hơn. Hoa quả chín nhờ ánh nắng mặt trời sẽ có hàm lượng vitamin cao và bổ dưỡng hơn.

 

Ăn dặm bằng cháo loãng ninh nước hầm xương, bé 6 tháng tuổi hôn mê vì bệnh khó điều trị
Trẻ sinh ra khỏe mạnh, nhưng chỉ sau vài lần bú mẹ bỗng nhiên hôn mê, suy hô hấp và tử vong. Thậm chí có...
XEM TIẾP
Dùng thuốc ở phòng khám tư, cháu bé 7 tuổi bị bỏng toàn thân
Bệnh viện Nhi đồng TP.Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận một bé gái 7 tuổi trong tình trạng sốt cao, hồng ban toàn thân, lở...
XEM TIẾP
Thấy con chạy giỡn ở bệnh viện, mẹ chẳng ngờ 1 tuần sau con qua đời bởi bệnh rất phổ biến
Câu chuyện của em đã được gia đình chia sẻ rộng rãi để các bậc phụ huynh có thể nhận thức rõ hơn về căn...
XEM TIẾP
Thẻ: