Những dấu hiệu mang thai sớm mà chị em dễ nhận biết

02/09/2015 23:00

Bạn đang thắc mắc không biết mình có thai hay không, tuy nhiên thai nhi mới vài tuần tuổi thì không phải phải ai cũng biết, sau đây là những dấu hiệu nhận biết cho thấy bạn chắc chắn có tin vui hay không nhé!

Những dấu hiệu mang thai sớm mà chị em dễ nhận biết

1. Mất kinh

Đây chính là dấu hiệu đầu tiên bạn cần để ý để xem mình có thai hay không. Điều này sẽ cực kỳ chính xác với những người có chu kì kinh nguyệt đều đặn. Tuy nhiên, với chị em có chu kì không đều và thường có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, bạn đang căng thẳng, stress thì dựa vào dấu hiệu này không chính xác lắm. Tốt nhất với những đối tượng này bạn nên tiến hành phương pháp khác như dùng que thử thai sớm sẽ cho bạn kết quả chính xác hơn.

Những dấu hiệu mang thai sớm mà chị em dễ nhận biết ảnh 1
Mất kinh là một trong những dấu hiệu có thể bạn đang có tin vui

2. Xuất hiện những giọt máu

Khi thai nhi được làm tổ từ  6-12 ngày bạn sẽ thấy ở quần chip của mình xuất hiện những giọt máu giống như những ngày đầu của kì kinh. Tuy nhiên, cũng có trường hợp những giọt máu đó là do trầy da do quá trình giao hợp, hoặc có thể do ảnh hưởng của sự thay đổi của thuốc ngừa thai… Vì vậy, nếu loại bỏ được những yếu tố này thì có lẽ bạn đang có tin mừng rồi đấy.

3. Đi vệ sinh nhiều hơn

Khi có thai, tử cung thường to ra và chèn ép vào bàng quang và lượng hormone HCG thai kì tăng lên vì vậy bạn sẽ có cảm giác muốn đi vệ sinh nhiều hơn, đặc biệt vào thời gian ban đêm và những lần đi tiểu thường khá ít. Vì vậy, khi thấy việc đi vệ sinh của mình có sự khác này thì có lẽ bạn hình hài của một em bé đang tượng hình trong bạn.

4. Ngực căng tức

Khi mang thai, ngực của bạn sẽ to lên và có cảm giác căng tức, dễ đau khi va chạm. Ngoài ra, núm vú của bạn cũng to ra và có màu sắc sậm màu. Khi mang thai, các hormone gia tăng để nuôi dưỡng thai nhi. Tuy nhiên, cũng có trường hợp mất cân bằng hormone của những người phụ nữ từng sinh em bé, nhưng đây là trường hợp hiếm.

Những dấu hiệu mang thai sớm mà chị em dễ nhận biết ảnh 2
Khi mang thai, thường có dấu hiệu ngực căng tức

5. Mệt mỏi, nôn ói

Thời kì đầu mang thai thường làm cơ thể mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt khi vận động mạnh, và kèm theo đó là buồn nôn khi ngửi mùi lạ, mùi thức ăn… Ngoài ra, khi mang thai, tâm tính của bạn cũng thay đổi như nóng tính hơn, dễ xúc động… Khi thấy mình có những thay đổi rõ rệt này cho thấy dấu hiệu bạn đang mang thai đấy.

6. Thèm ăn

Khi mang thai, cơ thể có nhu cầu ăn uống nhiều hơn, và đặc biệt thời gian này, phụ nữ thường rất thích ăn vặt. Tùy thuộc vào từng người, có người thì thèm chua, có người thì thèm ngọt. Đây là một dấu hiệu tương đối chính xác cho thấy bạn đang mang thai.

Chăm sóc thai nhi trong những tháng đầu rất quan trọng, vì vậy việc phát hiện việc mang thai sớm sẽ giúp bạn có chế độ chăm sóc thai kì tốt nhất. Vì vậy, khi thấy những dấu hiệu mang thai trên, bạn nên dùng que thử thai hoặc đến cơ sở y tế để kiểm tra kết quả chính xác nhất. 

Thấy con chạy giỡn ở bệnh viện, mẹ chẳng ngờ 1 tuần sau con qua đời bởi bệnh rất phổ biến
Câu chuyện của em đã được gia đình chia sẻ rộng rãi để các bậc phụ huynh có thể nhận thức rõ hơn về căn...
XEM TIẾP
Ðề phòng viêm đường hô hấp ở trẻ
Con tôi 32 tháng, rất dễ bị viêm đường hô hấp khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là khi chuyển mùa. Xin hỏi mỗi...
XEM TIẾP
Cùng con khôn lớn: Các mốc phát triển kỹ năng trẻ cần đạt được khi 3-6 tháng tuổi
Đây chính là khoảng thời gian trẻ có những sự thay đổi rất đặc biệt. Mẹ sẽ không còn phải vất vả nhiều vì gặp...
XEM TIẾP