Những dấu hiệu mang thai sớm mà chị em dễ nhận biết

02/09/2015 23:00

Bạn đang thắc mắc không biết mình có thai hay không, tuy nhiên thai nhi mới vài tuần tuổi thì không phải phải ai cũng biết, sau đây là những dấu hiệu nhận biết cho thấy bạn chắc chắn có tin vui hay không nhé!

Những dấu hiệu mang thai sớm mà chị em dễ nhận biết

1. Mất kinh

Đây chính là dấu hiệu đầu tiên bạn cần để ý để xem mình có thai hay không. Điều này sẽ cực kỳ chính xác với những người có chu kì kinh nguyệt đều đặn. Tuy nhiên, với chị em có chu kì không đều và thường có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, bạn đang căng thẳng, stress thì dựa vào dấu hiệu này không chính xác lắm. Tốt nhất với những đối tượng này bạn nên tiến hành phương pháp khác như dùng que thử thai sớm sẽ cho bạn kết quả chính xác hơn.

Những dấu hiệu mang thai sớm mà chị em dễ nhận biết ảnh 1
Mất kinh là một trong những dấu hiệu có thể bạn đang có tin vui

2. Xuất hiện những giọt máu

Khi thai nhi được làm tổ từ  6-12 ngày bạn sẽ thấy ở quần chip của mình xuất hiện những giọt máu giống như những ngày đầu của kì kinh. Tuy nhiên, cũng có trường hợp những giọt máu đó là do trầy da do quá trình giao hợp, hoặc có thể do ảnh hưởng của sự thay đổi của thuốc ngừa thai… Vì vậy, nếu loại bỏ được những yếu tố này thì có lẽ bạn đang có tin mừng rồi đấy.

3. Đi vệ sinh nhiều hơn

Khi có thai, tử cung thường to ra và chèn ép vào bàng quang và lượng hormone HCG thai kì tăng lên vì vậy bạn sẽ có cảm giác muốn đi vệ sinh nhiều hơn, đặc biệt vào thời gian ban đêm và những lần đi tiểu thường khá ít. Vì vậy, khi thấy việc đi vệ sinh của mình có sự khác này thì có lẽ bạn hình hài của một em bé đang tượng hình trong bạn.

4. Ngực căng tức

Khi mang thai, ngực của bạn sẽ to lên và có cảm giác căng tức, dễ đau khi va chạm. Ngoài ra, núm vú của bạn cũng to ra và có màu sắc sậm màu. Khi mang thai, các hormone gia tăng để nuôi dưỡng thai nhi. Tuy nhiên, cũng có trường hợp mất cân bằng hormone của những người phụ nữ từng sinh em bé, nhưng đây là trường hợp hiếm.

Những dấu hiệu mang thai sớm mà chị em dễ nhận biết ảnh 2
Khi mang thai, thường có dấu hiệu ngực căng tức

5. Mệt mỏi, nôn ói

Thời kì đầu mang thai thường làm cơ thể mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt khi vận động mạnh, và kèm theo đó là buồn nôn khi ngửi mùi lạ, mùi thức ăn… Ngoài ra, khi mang thai, tâm tính của bạn cũng thay đổi như nóng tính hơn, dễ xúc động… Khi thấy mình có những thay đổi rõ rệt này cho thấy dấu hiệu bạn đang mang thai đấy.

6. Thèm ăn

Khi mang thai, cơ thể có nhu cầu ăn uống nhiều hơn, và đặc biệt thời gian này, phụ nữ thường rất thích ăn vặt. Tùy thuộc vào từng người, có người thì thèm chua, có người thì thèm ngọt. Đây là một dấu hiệu tương đối chính xác cho thấy bạn đang mang thai.

Chăm sóc thai nhi trong những tháng đầu rất quan trọng, vì vậy việc phát hiện việc mang thai sớm sẽ giúp bạn có chế độ chăm sóc thai kì tốt nhất. Vì vậy, khi thấy những dấu hiệu mang thai trên, bạn nên dùng que thử thai hoặc đến cơ sở y tế để kiểm tra kết quả chính xác nhất. 

Chỉ 30 phút, mẹ Bình Thuận nấu cho con bữa ăn dặm với cơm ngon mê ly
Chỉ 30-40 phút cho mỗi lần nấu nướng, chị Hà Thương đã có những bữa cơm ngon, dinh dưỡng và đẹp mắt dành cho con...
XEM TIẾP
Cảnh báo những dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu phổ biến ở trẻ em
Nhiễm trùng đường tiểu là căn bệnh phổ biến ở trẻ em, chỉ đứng sau nhiễm trùng đường hô hấp và nhiễm trùng đường tiêu...
XEM TIẾP
Trẻ xem quảng cáo: coi chừng tiểu đường, tim mạch, ung thư
Viện Nghiên cứu Ung thư Anh cảnh báo chỉ cần xem 6-7 quảng cáo về thực phẩm không lành mạnh mỗi tuần là đủ để...
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM