Gợi ý món ăn giàu dinh dưỡng giúp bé “còi” tăng cân nhanh chóng

Rất nhiều mẹ buồn phiền vì nuôi con mãi không thấy lên cân. Sau đây là gợi ý món ăn mẹ cho con ăn sẽ lên cân nhanh chóng.

Súp trứng cút nấm hương

Nguyên liệu chuẩn bị

Nấm hương: 20g. Súp lơ xanh: 15g. Trứng cút: 5 quả. Thịt lợn: 10g. Bột năng. Gừng. Dầu ăn, gia vị.

Cách thực hiện

Đập trứng cút cho vào bát, khuấy đều. Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái sợi. Súp lơ xanh rửa sạch, băm nhỏ. Hành, gừng băm nhuyễn. Thịt xay nhuyễn.

Phi thơm hành, gừng rồi cho thịt vào chảo đảo đều. Cho trứng cút vào xào đến khi trứng đông lại, sau đó cho tiếp súp lơ xanh vào, nêm gia vị, nấu thêm vài phút, rồi cho tiếp bột năng pha nước vào sệt sệt. Sau cùng, rưới ít dầu ăn vào là được.

Súp khoai tây thịt bằm

Nguyên liệu chuẩn bị

1 củ khoai tây, 50g thịt lợn, 1 miếng phô mai, gia vị, hành ngò, nước dùng 200ml.

Cách thực hiện

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch đem hấp chín, nghiền nhuyễn. Thịt băm nhuyễn nấu với nước cho sôi rồi cho khoai tây vào nấu sôi lại, nêm gia vị bắc xuống rồi cho phô mai vào. Cho súp ra bát, cho hành ngò rắc lên trên.

Súp tôm bí đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị

Tôm sú tươi: 300g, bí đỏ: 400g, 1 thìa bơ, sữa tươi không đường 250ml, kem tươi, hành tây, rau mùi, nước dùng gà, gia vị.

Cách thực hiện

Hành tây băm nhỏ phi thơm, cho bí vào xào sơ rồi cho nước dùng vào nấu đến khi bí mềm, nghiễn nhuyễn. Tôm bóc vỏ, đập giập, ướp với gia vị xào phi thơm với hành tây, cho ra đĩa.

Cho bí đã nghiền và nước dùng vào nồi nấu sôi, cho tôm vào, nêm gia vị vừa miệng, thêm sữa, bơ và kem tươi vào, nếm vị vừa ăn. Múc súp ra bát, rắc rau mùi lên trên. Cho bé ăn nóng.

Súp ngô gà nấm hương

 Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt gà 300 gr. Xương gà hoặc xương lợn ninh lấy nước dùng. 3 - 4 tai nấm hương (hoặc nấm đông cô). 1-2 bắp ngô mỹ. 1 quả trứng gà. 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô). Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè. Rau mùi. Hành khô.

Cách thực hiện

Thịt gà, xương gà rửa sạch, đem luộc chín. Thịt gà luộc chín, vớt ra để nguội, xé chỉ. Xương gà tiếp tục ninh ở mức lửa nhỏ cho nước dùng thật ngọt.

Nấm hương ngâm nước lạnh, cắt chân, thái chỉ. Ngô thái lấy hạt rửa sạch, bỏ lõi. Thả ngô, nấm cùng thịt gà đã xé chỉ vào nồi, gia giảm gia vị cho món súp vừa miệng.

Tiếp tục hòa bột năng với nước lọc. Đánh tan trứng rồi từ từ đổ vào nồi nước dùng. Tiếp theo, cho từ từ bột năng vào, khuấy nhẹ tay cho đến khi súp có độ sánh. Lưu ý khuấy thật nhanh để trứng tan thành những sợi mảnh, đẹp. Rắc rau mùi thái nhỏ lên trên để món súp thêm hấp dẫn.

Quỳnh Anh (TH)
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm