Gầy cỡ nào cũng phải tăng cân, khi mẹ làm món này cho bé yêu

Gầy cỡ nào cũng phải béo ngay nhờ loại thực phẩm 'thần kỳ' này... vừa an toàn, nhanh chóng mà không hề tốn kém.

Nhiều mẹ cảm thấy lo lắng, băn khoăn khi đã dốc hết sức để chăm sóc con...nhưng dù con ăn nhiều cỡ nào cũng không thể mập hay phát triển chiều cao như các bạn đồng trang lứa.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sữa giúp bé tăng cân, nhưng điều đó chỉ là điều đơn giản đối với những gia đình khá giả. Còn với những gia đình có mức sống trung bình thì việc mua sữa "xịn", đắt tiền là điều không tưởng.

Trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ mắc bệnh suy dinh dưỡng, hấp thụ chất dinh dưỡng kém

Nguyên nhân thường gặp khiến bé dù ăn nhiều cách mấy cũng vẫn không lên cân là do bé bị nhiễm giun, sán gây chậm lớn, hấp thu kém hay do cơ địa, di truyền,...nhưng lý do điển hình nhất chính là do khẩu phần ăn không hợp lý.

Cách tăng cân nhanh chóng cho bé, không lo béo phì

Như các mẹ đã biết, thực phẩm là thứ tốt nhất để cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ. Cụ thể, những loại thực phẩm như đậu nành, phộng, mè... và đặc biệt là bí đỏ có chứa loại chất béo cực kỳ quan trọng cho sự phát triển thể trạng của bé yêu.

Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ dành bài này để viết về loại thực phẩm vừa dễ ăn vừa có nhiều công dụng tích cực đối với sức khỏe chính là bí đỏ.

Bí đỏ được xem là loại thực phẩm đa chức năng, thường thấy trong thực đơn gia đình. Loại thực phẩm này rất dễ tìm ở bất kỳ nơi nào, bí đỏ vừa chứa hàm lượng các acid hữu cơ, muối khoáng cao vừa bổ sung nhiều loại vitamin cần thiết giúp mắt sáng, não bộ - khung xương phát triển, tăng cường hệ miễn dịch, tẩy giun, hỗ trợ hệ hô hấp và quan trọng nhất là thúc đẩy khả năng tiêu hóa của bé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2kg bí đỏ 

- 2 bịch sữa tươi

- 1/2 lon sữa đặc

- 200ml nước cốt dừa

Thực hiện làm món bí đỏ:

Bước 1: Chọn mua 2kg bí đỏ hồ lô, vì loại này rất dẻo và thơm. Sau đó, gọt vỏ rồi rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Cắt bí đỏ sao cho vừa miệng bé (khoảng 2cm) rồi cho vào nồi hấp cách thủy, nếu không có nồi hấp cách thủy thì mẹ dùng nồi cơm và cho ít nước vào sao cho không làm ước bí. Lưu ý không nên luộc vì dễ làm mất chất trong bí nhé.

Bước 3: Sau khi bí được hấp chín thì cho vào máy xay nhuyễn và mịn, nếu không có máy xay mẹ có thể dùng thìa tán nhuyễn bí cũng được.

Bước 4: Trộn bí đã xay nhuyễn với 2 bịch sữa tươi (có thể có đường hoặc không đường) và 1/2 lộn sữa đặc cùng 200ml nước cốt dừa (có thể không thêm nước cốt dừa nếu bé không thích). Sau đó, xay tiếp đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau.

Bước 5: Cho hỗn hợp đã xay vào nồi khuấy đều và nấu sôi rồi bắc xuống. Khi hỗn hợp đã nguội thì cho vào chai sạch để dùng từ từ. Bảo quản hỗn hợp bí đỏ ở ngăn mát tủ lạnh.

Cách dùng món sữa bí đỏ:

Cho bé uống 2 lần vào mỗi buổi trưa sau khi đã cho bé ăn cơm và buổi tối trước khi ngủ.

Duy trì chế độ ăn 3 bữa trong ngày, không nên bỏ cử vì sau khi ăn món sữa bí đỏ bé vẫn sẽ cảm thấy đói.

Thường xuyên cho bé tập thể dục để tăng khả năng ăn và tiêu hóa.

Lưu ý: Nên áp dụng món sữa bí đỏ này cho bé trên 1 tuổi, bởi lúc đó hệ tiêu hóa bé mới ổn định.

Chúc các mẹ nuôi con khỏe, dạy con ngoan!

Thanh Hằng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm