Dán hỗn hợp này lên ngực, trẻ ho và khò khè đến mấy cũng dứt hẳn sau 1 đêm

20/09/2016 09:12

Ho là phản xạ tự nhiên của cơ thể nhằm loại bỏ dịch nhầy hoặc đờm tích lũy trong phổi. Tuy cảm lạnh và ho không quá nguy hại nhưng nó lại gây khó chịu cho người mắc phải, nhất là đối với trẻ em.

Mặc dù có khá nhiều phương pháp điều trị ho và khò khè cho trẻ thế nhưng những biện pháp tự nhiên luôn được bố mẹ trẻ đặc biệt yêu thích. Chúng hầu như không đem đến các tác dụng phụ mà còn mang đến hiệu quả nhanh chóng.

Mật ong là phương thuốc điều trị một số bệnh, bao gồm giải độc nói chung và phương pháp điều trị cho da khô. Tuy nhiên, mật ong còn có thể được sử dụng để làm dịu cảm lạnh, bởi nó có khả năng loại bỏ chất nhầy từ phổi. Đặc biệt, mật ong là một phương pháp điều trị an toàn cho cả trẻ em và người lớn.

Nếu những đứa trẻ nhà bạn đang phải đối đầu với triệu chứng ho và khò khè khi ngủ, hãy áp dụng hỗn hợp với mật ong dưới đây, theo healthyfoodheadlines.

Chuẩn bị:

Dầu dừa

Mật ong

Khăn ăn

Bột mì

Băng gạc

Bí quyết trị ho cho trẻ

Hướng dẫn:

1.    Trộn mật ong với 1 chút bột mì thành bột nhão (không quá nhão). Sau đó, thêm vào hỗn hợp một chút dầu dừa và một chút nước gừng tươi (nếu muốn).

2.    Đặt hỗn hợp nhão trên một khăn ăn gấp nhỏ vừa phải. 

3.    Dán hỗn hợp lên trên ngực rồi dùng băng gạc quấn cố định. Tiếp theo, hãy mặc cho trẻ bộ đồ ôm sát cơ thể bên ngoài rồi đi ngủ. Lưu ý, không quấn quá chặt gây ảnh hưởng đến việc hô hấp của bé.

4.    Nếu trẻ nhỏ, hãy đặt nó trên ngực bé 2 – 3 giờ trước khi đi ngủ.

Phương pháp này cũng hoàn toàn có thể áp dụng cho người lớn, nhưng bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho việc bị đổ mồ hôi. Việc điều trị với hỗn hợp mật ong, bột mì và dầu dừa hoàn toàn không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, có một số trẻ sẽ thấy khó chịu trên da, bố mẹ hãy quan sát chú ý khi áp dụng cho con.

Rachel Lim, người phụ nữ Singapore đã áp dụng cho con của mình và cô đã khẳng định tính hiệu quả phương pháp này trên trang cá nhân của mình. Cô áp dụng cho con 3 tiếng trước khi đi ngủ. Con trai cô ho và khò khè rất nhiều, nhưng sau 4 tiếng dán hỗn hợp, cậu bé đã dừng ho và hết hẳn triệu chứng của đờm.

Bạn có thể áp dụng cho gia đình mình ngay tối nay để trải nghiệm phương pháp mới. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ để giúp ích nhiều người hơn.

Tin nổi bật
dang-dung-thuoc-tranh-thai-me-phai-thuoc-long-nhung-tac-dung-phu-nay
dang-dung-thuoc-tranh-thai-me-phai-thuoc-long-nhung-tac-dung-phu-nay
Bên cạnh hiệu quả tránh thai cao, thuốc cũng gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe phụ nữ.
ket-qua-sieu-am-xet-nghiem-binh-thuong-nhung-thai-16-tuan-van-gap-bien-chung-la-do-dau
ket-qua-sieu-am-xet-nghiem-binh-thuong-nhung-thai-16-tuan-van-gap-bien-chung-la-do-dau
Tất cả các phương pháp sàng lọc không phát hiện gì bất thường thì không có nghĩa thai nhi của mình không có nguy cơ bất thường.
thai-nhi-khoc-nuc-no-me-de-bi-mat-con-neu-an-10-loai-thuc-pham-nay-khi-mang-bau
thai-nhi-khoc-nuc-no-me-de-bi-mat-con-neu-an-10-loai-thuc-pham-nay-khi-mang-bau
Chế độ dinh dưỡng trong thời gian mang thai vô cùng quan trọng. Giai đoạn này không phải thứ gì mẹ bầu cũng có thể ăn được.
3-tro-choi-vua-giup-tre-hoc-toan-vua-cai-thien-kha-nang-doc-hieu
3-tro-choi-vua-giup-tre-hoc-toan-vua-cai-thien-kha-nang-doc-hieu
Nếu muốn cải thiện khả năng đọc của trẻ, hãy dạy trẻ các trò chơi liên quan đến toán học ngay tại nhà.