Cực hay: Mẹo giúp bé ngủ trong chưa đến 60 giây mẹ nào cũng nên biết

03/07/2016 08:21

Không ít lần bạn phát khóc sau khi đã dùng hết mọi 'chiêu' mà bé vẫn không chịu ngủ? Đừng lo, mẹo này sẽ giúp bé yêu của bạn ngủ ngay trong chưa đến 60 giây.

Đôi khi dù bạn làm cách nào đi nữa thì bé cũng chẳng chịu ngủ. Bạn đã thử hát ru khản cả cổ, ru nôi mỏi tay mà cũng chẳng hiệu quả. Nếu rơi vào tình huống này, hãy áp dụng ngay mẹo dưới đây. Rất có thể bạn chưa từng thử cách này nhưng hãy tin chúng tôi, nó cực kỳ hiệu quả.

Cực hay: Mẹo giúp bé ngủ trong chưa đến 60 giây mẹ nào cũng nên biết ảnh 1
Bé sẽ ngủ trong chưa đầy 1 phút khi bạn dùng kỹ thuật này - Ảnh minh họa

Kỹ thuật này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần 1 miếng khăn giấy mềm (hoặc khăn lụa). Bạn chỉ cần lướt nhẹ khăn giấy lên mắt bé. Nhớ lặp lại quá trình này liên tục nhé, và bạn sẽ thấy bé thiếp ngủ nhanh chóng. Thông thường, bé chỉ cần 1 phút để rơi vào giấc ngủ.

Xem clip hướng dẫn:

Tại sao mẹo này hiệu quả?

Vẫn chưa rõ tại sao bé lại thiếp ngủ khi dùng kỹ thuật này, nhưng khăn giấy khiến bé phải nhắm mắt nhiều lần, và cuối cùng bé sẽ ngủ nhanh chóng. Có nhiều lời giải thích khác nhau cho hiện tượng này. Đó có thể là do dòng không khí mơn man lên mặt bé khiến bé cảm thấy buồn ngủ; hoặc khăn giấy có thể có tác dụng giống như thôi miên. Dù lí do gì đi nữa thì điều quan trọng là con bạn đã ngủ.

Làm gì nếu cách này không hiệu quả?

Dù bình thường cách này rất hiệu quả, song vẫn có khả năng con bạn chẳng chịu ngủ. Rút cuộc thì tất cả chúng đều khôn hơn theo thời gian và sẽ không dễ bị lừa nữa. Thế thì bạn nên tìm hiểu lí do tại sao bé lại không ngủ để có giải pháp nhé.

- Cần hạn chế sự giao tiếp bằng mắt với bé khi bạn muốn bé ngủ. Sự giao tiếp bằng mắt gây kích thích vì bé nghĩ rằng bạn đang chơi đùa. Có thể bạn khó rời mắt khỏi bé, nhưng hãy cố chịu đựng để bé ngủ đã nhé.

- Tắm là một trong những yếu tố bạn nên cân nhắc. Cần cho bé tắm nước ấm một cách nhẹ nhàng, và đừng làm nước bắn tung tóe.

- Đảm bảo nhiệt độ phòng mát vì đây là một trong những lí do giúp bé ngủ nhanh.

- Mát xa thường xuyên vì nó tốt cho sức khỏe của bé.

- Kể chuyện là một trong những phương pháp tốt nhất. Bạn có thể kể chuyện cổ tích hoặc mọi thể loại. Cách này cũng sẽ giúp trẻ thông minh hơn. 

Hãy áp dụng ngay nhé!

Bác sĩ mách mẹ cách trị mồ hôi tay chân cho bé
Chia sẻ với Phụ nữ sức khỏe, Bác sĩ Bùi Thế Lữ - Khoa Nhi Bệnh viện Mỹ Phước (Bình Dương) cho biết trẻ bị...
XEM TIẾP
Cảnh báo suy thận mạn ở tuổi học đường
Suy thận mạn (STM) là một hội chứng lâm sàng và sinh hóa tiến triển mạn tính qua nhiều năm tháng, hậu quả của sự...
XEM TIẾP
Thẻ: