Cảnh báo: Thấy vòng tròn này nơi cổ con, hãy đưa trẻ đi khám ngay lập tức!

16/11/2016 09:39

Nếu bạn thấy vòng tròn đen sạm này nơi cổ con, hãy đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức vì đó là biểu hiện của 1 căn bệnh nguy hiểm, theo healthylifetricks.

Đôi khi chúng ta nhìn thấy những dấu hiệu lạ khó hiểu trên cơ thể. Có lẽ ban đầu bạn cũng hơi lo lắng, nhưng sau đó thì chặc lưỡi cho qua vì cảm thấy mình vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cảnh báo về những căn bệnh nguy hiểm mà bạn phải nhận ra ngay để kịp thời điều trị. Nếu không, hậu quả sẽ rất nặng nề.

Nếu bạn nhận thấy 1 vòng tròn đen sạm quanh cổ con, hãy đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức. Bởi vì đó là biểu hiện của bệnh tiểu đường type 2.

Cảnh báo: Thấy vòng tròn này nơi cổ con, hãy đưa trẻ đi khám ngay lập tức! ảnh 1
Vòng tròn sạm đen quanh cổ là biểu hiện của 1 căn bệnh nguy hiểm - Ảnh: Internet

Nhiều trẻ em trên thế giới đang đối mặt với vấn đề béo phì, khiến ngày càng nhiều trẻ mắc bệnh tiểu đường type 2. Nguyên nhân chủ yếu là do lối sống hiện đại và không lành mạnh.

Sau đây là câu chuyện có thật về 1 bé gái, Pantera (14 tuổi) khiến các phụ huynh phải giật mình. Bình thường, cô bé vẫn khỏe mạnh, chỉ là thỉnh thoảng bị nhức đầu, tâm trạng thay đổi và hay cảm thấy khát nước. Bà mẹ nghĩ đó là những triệu chứng thường gặp của lứa tuổi dậy thì. Vì thế, khi 1 vòng tròn sậm màu xuất hiện trên cổ con, bà cứ nghĩ đó là bụi bẩn do tắm rửa không sạch.

Tuy nhiên, sau một thời gian, khi sức khỏe của cô bé ngày càng xấu đi, họ mới đưa con tới bệnh viện và biết nguyên nhân thực sự là do tiểu đường type 2. Hiện tại, Pantera cần kiểm tra máu thường xuyên và phải bơm insulin mỗi ngày. Các bác sĩ cho biết, vòng tròn sậm màu quanh cổ thực sự là dấu hiệu cảnh báo mức insulin trong máu đang có vấn đề.

Bạn nên biết rằng tiểu đường type 2 là căn bệnh mạn tính không thể trị khỏi. Bệnh này ảnh hưởng tới mức insulin và cách cơ thể xử lý glucose. Các bác sĩ cũng cho biết màu da sạm đen này còn được gọi là ‘dấu gai đen’, và nó có thể ảnh hưởng tới vùng nách và háng.

Mức insulin tăng sẽ kích hoạt các bộ thu nhận insulin trong da, tạo ra sắc tố đen ở những khu vực nhất định của cơ thể. Bạn nên nhớ rằng loại bệnh tiểu đường này đang trở nên phổ biến ở những người trẻ tuổi hơn bao giờ hết.

Chia sẻ câu chuyện này, mẹ của Pantera muốn các bậc phụ huynh phải đề cao cảnh giác. Bởi vì, nó có thể xảy ra với con họ cho dù cha mẹ không bị bệnh tiểu đường hoặc gia đình không có ai có tiền sử tiểu đường.

Vì thế, nếu bạn nhận thấy con hoặc bản thân xuất hiện dấu hiệu này trên cổ, hãy mau chóng đi khám ngay nhé.

 

Xem thêm: cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi, cách làm mứt cà rốt

Những tác nhân nguy hiểm dễ khiến trẻ bị dị ứng
Các mẹ cần lưu ý những tác nhân dễ gây dị ứng nhất cho trẻ nhỏ để phòng tránh.
XEM TIẾP
Cảnh báo: Các bệnh trẻ thường mắc phải trong mùa hè cha mẹ cần hết sức chú ý
Thời tiết nắng nóng của mùa hè là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh cho trẻ em. Vậy mẹ đã biết vào mùa hè...
XEM TIẾP
Chuyên gia hướng dẫn cha mẹ cách trò chuyện để bé phát triển tư duy
Phát triển tư duy cho trẻ trong từng giai đoạn là chủ đề luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Chia sẻ cùng Phụ...
XEM TIẾP