Cách này sẽ giúp giảm ngay cơn đau răng của bé chỉ trong 1 giây

05/07/2016 06:58

Khi trẻ bắt đầu mọc răng, cha mẹ lúc nào cũng xót xa vì trẻ nhỏ thường quấy khóc dữ dội. Dưới đây là 4 mẹo vặt giúp mẹ xua tan cơn khó chịu cho trẻ.

Ở giai đoạn này lợi sưng chảy máu, kèm theo chảy nước dãi, trẻ thường quấy khóc vì đau. Bài viết này sẽ chỉ cho mẹ một số mẹo hay giúp trẻ giảm bớt cơn đau khi mọc răng.

1. Xát nướu răng

Cách này sẽ giúp giảm ngay cơn đau răng của bé chỉ trong 1 giây ảnh 1

Khi trẻ bắt đầu mọc răng thường đi kèm với sự ngứa ngáy, biểu hiện tình trạng này là trẻ cho tay vào miệng để gặm nhằm xua đi cái ngứa khó chịu, còn nếu không làm bớt ngứa ngáy, trẻ sẽ réo khóc rất to. 

Một cách mẹ có thể giúp trẻ thoát khỏi tình trạng này chính là dùng ngón tay của mẹ chà xát lên nướu trẻ trong vài phút sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

2.  Dùng khăn lạnh

Trẻ có thói quen gặm các đồ lạnh vì vậy hãy lợi dụng điều đó để làm giảm cơn khó chịu khi trẻ mọc răng. Mẹ chỉ cần lấy một chiếc khăn đã được giặt sạch cho vào tủ lạnh trong vòng 30 phút rồi cho trẻ gặm nhấm hoặc nhai, do khăn mềm vừa không gây tổn thương lên nướu vừa giảm ngứa hiệu quả cho trẻ.

3.  Dùng đồ chơi mọc răng

Cách này sẽ giúp giảm ngay cơn đau răng của bé chỉ trong 1 giây ảnh 2

Có rất nhiều đồ chơi dành cho trẻ mọc răng với đủ chất liệu, kích thước, hình dạng. Thông thường chất liệu chủ yếu làm nên loại đồ chơi này là nhựa hoặc cao su, do đó độ đàn hồi rất cao nên dù trẻ có ra sức nhai, cắn cũng không hề hớn gì. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại đồ chơi chứa chất Benzocain có chức năng làm tê nướu răng nhưng đồng thời cũng gây dị ứng, tê mặt sau và giảm phản xạ cổ họng của trẻ. Vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua đồ chơi mọc răng cho trẻ nhé! 

4.  Sử dụng thuốc giảm đau

Nếu mẹ sử dụng thuốc giảm đau để giúp trẻ vượt qua cơn đau răng, thì trước tiên mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng biện pháp này để không gây nguy hiểm cho trẻ. Các loại thuốc giảm đau thường dùng cho trẻ sơ sinh là Tylenol hoặc Motrin. 

Những dấu hiệu cho thấy con bạn đang bị thiếu hụt chất dinh dưỡng
Không cần đi khám, bố mẹ vẫn có thể nhận ra chế độ ăn uống của con mình đang bị thiếu hụt chất dinh dưỡng...
XEM TIẾP
Một số thói quen làm giảm trí thông minh
Trong cuộc sống có những thói quen, sinh hoạt hàng ngày có thể làm giảm trí thông minh hay ảnh hưởng đến chức năng não...
XEM TIẾP
Khi trẻ đang đùng đùng tức giận, cách làm đơn giản này giúp bé hạ hỏa nhanh đến không ngờ
Một trong những nguyên tắc muốn xoa dịu, hạ hỏa sự tức giận của trẻ đó là bố mẹ không bao giờ nên dạy dỗ...
XEM TIẾP
Thẻ: