Biết công dụng này từ vỏ bí đao, trẻ nhỏ không lo dị ứng da

21/07/2016 20:51

Dị ứng gây ngứa ngáy, nổi mề đay hoặc lở loét da khiến cơ thể khó chịu. Tuy nhiên, với bài thuốc từ vỏ bí đao dưới đây dù dị ứng ngoài da cỡ nào cũng phải chịu thua.

Đối với cơ địa dễ mẫn cảm của trẻ nhỏ thì rất dễ bị dị ứng da bởi một số thành phần tự nhiên, thậm chí có nhiều trường hợp ngứa mẩn nổi đỏ mà không rõ nguyên nhân từ đâu.

Dị ứng có thể tái đi tái lại nhiều lần, căn bệnh này gây khó chịu, sưng loét ở nhiều vị trí trên cơ thể, gây khó thở, buồn nôn,...

Hiểu được điều đó, các danh y đã nghiên cứu và tìm ra bài thuốc giúp phòng ngừa, chữa trị dị ứng da bằng phương pháp tự nhiên mà không gây tác dụng phụ. Đó là bài thuốc từ vỏ bí đao.

Vỏ bí đao có công dụng trị dị ứng da 

Bài thuốc với nguyên liệu chính từ vỏ bí đao có công dụng giải độc gan, thanh nhiệt, giảm ngứa. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tan đờm, làm mát ruột, lợi tiểu, giảm sưng phù và chống khát.

Nguyên liệu:

- 20g vỏ bí đao

- 15g hoa cúc vàng

- 12g thược dược đỏ

- Mật ong

Vỏ bí đao là nguyên liệu chính chữa dị ứng ngoài da hiệu quả

Cách làm:

- Lấy vỏ bí đao, hoa cúc vàng, thược dược đỏ rửa sạch rồi xếp hết vào nồi đun sôi cùng nước. 

- Sau đó, cho tiếp mật ong vào nước nấu này để tạo hương vị dễ uống. Đồng thời, mật ong giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt.

Nên cho trẻ uống mỗi ngày 1 lần, dùng liên tục trong vòng 7 ngày. Với liệu trình này, trẻ nhanh chóng dứt cơn ngứa, trừ gió thanh nhiệt, phòng và chữa dị ứng ngoài da.

Thẻ: