Bé gái sinh ra với khối u lạ chèn hết mắt trái

10/09/2016 01:16

Đó là những khoảnh khắc kỳ diệu nhất đối với tất cả các bà mẹ sau khi sinh – khoảnh khắc được đặt em bé của mình trong vòng tay.

Đối với các bà mẹ, thì việc được ẵm em bé mới sinh trên tay là điều vô cùng ý nghĩa. Nhưng đối với bà Guadalupe Martinez, lúc vợ chồng bà hồi hộp đón chào giây phút đầy tháng của con cũng là lúc bà nhận được thông tin từ bác sĩ rằng cô con gái của bà sẽ có một khối u bất thường ở mắt.

Xét nghiệm cho thấy, bé Kimberly đã có một u nang nhỏ đang phát triển nơi mắt trái của cô bé - một tình trạng gọi là anophthalmia.

Bé gái sinh ra với khối u lạ chèn hết mắt trái ảnh 1

Bà Martinez, 33 tuổi và chồng là Roger, 35 tuổi, càng sốc hơn khi các bác sĩ nói rằng họ sẽ phải chờ đợi sáu tháng mới có thể loại bỏ nó vì sợ nó có thể gây ảnh hưởng đến hộp sọ của con.

"Tôi không thể tin rằng một khối u đang ở trong đầu của con gái tôi”, bà Martinez nói. “Khuôn mặt cô bị sưng. Cô bé không nhìn về bên phải.”

Bé gái sinh ra với khối u lạ chèn hết mắt trái ảnh 2

Được biết, bà Martinez, Portland, Oregon, có một thai kỳ phát triển bình thường. Nhưng khi cô tổ chức đầy tháng cho Kimberly vào ngày 24/8/2014, bà lập tức nhận ra có điều gì đó bất thường.

Một y tá kiểm tra và nói rằng mí mắt của Kimberly đã không được tách ra như bình thường. Các bác sĩ tại Bệnh viện Providence đã tiến hành siêu âm để điều tra thêm và phát hiện ra có một vật gì đó khiến mắt bên trái của bé không thể mở ra.

Bé gái sinh ra với khối u lạ chèn hết mắt trái ảnh 3

"Thay vào đó là có một u nang," bà mẹ nói. “Các bác sĩ không thể biết khối u phát triển từ khi nào, nhưng nó đã chèn lên mắt của Kimberly, do đó mắt của bé đã không phát triển đúng cách. Họ nói rằng, mắt trái của bé vẫn còn nhưng nó rất kém phát triển – thậm chí, kích thước của nó chỉ như một hạt tiêu.” 

Kimberly được chẩn đoán bị mắc chứng anophthalmia, một bệnh hiếm gặp trong đó một hoặc cả hai mắt bị khiếm khuyết.

Trong vòng một tháng sau khi sinh của mình, mí mắt của Kimberly đều tách một cách tự nhiên. Cho đến khi phát hiện ra sự việc, thay vì loại bỏ u nang, bác sĩ phẫu thuật quyết định ngăn chặn đóng hốc mắt của Kimberly trong khi hộp sọ của cô vẫn đang hình thành.

Bé gái sinh ra với khối u lạ chèn hết mắt trái ảnh 4

Thông thường, khi trẻ em mắc chứg bị mất mắt, bác sĩ khâu hai thiết bị tăng thể tích vào hốc mắt của em để chúng tiếp tục phát triển. Họ hy vọng một ngày nào đó đôi mắt sẽ xuất hiện trong hốc mắt hoặc họ sẽ cấy ghép nhãn cầu cho cậu bé đáng thương.

Nhưng, trong trường hợp của Kimberly, các bác sĩ đã quyết định để khối u nang hoạt động giãn nở tự nhiên và tiếp tục ở trong đầu cô bé trong sáu tháng. Trong thời gian đó, Kimberly cần đeo kính bảo vệ mắt.

Sau đó, vào ngày 7/ 2 năm ngoái, bác sĩ phẫu thuật loại bỏ u nang trong một cuộc phẫu thuật kéo dài suốt 3 giờ tại Oregon Health & Bệnh viện Đại học Khoa học.

Bé gái sinh ra với khối u lạ chèn hết mắt trái ảnh 5

Một tháng sau, cô bé đã được trang bị một con mắt giả để hỗ trợ thị lực. Bây giờ, cô bé vẫn sống khỏe mạnh, là một em bé hai tuổi, không điều gì có thể  ngăn cản cô bé trở thành một đứa trẻ năng động, mặc dù có dị tật ở mắt và không thể hoàn hảo.

Ba người anh em ruột của cô bé là David, 13 tuổi; Alan, 10 tuổi, và Kevin, bảy tuổi, là những người luôn bảo vệ cô  em gái mình, và nếu có ai đó nhìn chằm chằm vào cô, họ sẵn sàng đối đầu với họ.

Đây là lý do vì sao trẻ thích nằm ngủ chổng mông lên trời
Một trong những thói quen vô cùng đáng yêu và hài hước của nhiều đứa trẻ khi ngủ đã được nhiều bố mẹ chụp lại...
XEM TIẾP
Bệnh sốt virus vào mùa, mẹ cần biết dấu hiệu, cách phòng tránh và chăm sóc trẻ
Sốt virus là căn bệnh phổ biến, thường gặp ở trẻ em. Mùa hè là thời điểm tỉ lệ trẻ em bị sốt virus cao...
XEM TIẾP
5 món ăn trị bệnh còi xương cho trẻ
Còi xương là loạn dưỡng xương do cơ thể thiếu hụt vitamin D, làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu, chuyển hóa canxi và...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM