7 loại thực phẩm tốt cho mẹ khi mang thai

13/06/2015 15:12

Mang thai là thời gian mẹ cần được cung cấp đủ dinh dưỡng cho bào thai khỏe mạnh. Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong trong sự phát triển cơ xương, não bộ và hệ thần kinh của bé. Cùng MarryBaby xem qua 7 loại thực phẩm tốt cho mẹ khi mang thai dưới đây nhé!

Hẹ

Trong hẹ chứa nhiều sắt, vitamin C, canxi và axit folic. Axit folic là một chất quan trọng trong giai đoạn đầu mẹ mang thai. Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy, bổ sung axit folic giúp giảm được từ 50 đến 70% các dị tật do khiếm khuyết ống thần kinh gây ra.

7 loại <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/-thuc-pham-tot-cho-me-khi-mang-thai'>thực phẩm tốt cho mẹ khi mang thai</a> ảnh 1
Hẹ rất tốt cho giai đoạn đầu của thai nhi

Gan

Gan cung cấp một lượng lớn cholin, chất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Cholin rất cần thiết cho sự phát triển não và chức năng bộ nhớ của bé. Trong 30gram gan có chứa tới 418 mg cholin. Vì vậy mẹ nên thêm gan vào thực đơn dinh dưỡng của mình khi mang thai.

Trứng

Trứng là loại thực phẩm rẻ và dễ ăn, dễ nấu. Trứng rất giàu omega 3, chất không thể thiếu trong quá trình hình thành não bộ và võng mạc. Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng gà còn chứa rất nhiều vitamin như axit folic, vitamin A, vitamin D…, là thực phẩm giúp bổ sung dưỡng chất dinh dưỡng.

7 loại thực phẩm tốt cho mẹ khi mang thai ảnh 2
Trứng tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ

Ớt

Trong 100 gram ớt có chứa 198 mg vitamin C và các chất khoáng khác như canxi, sắt, giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch. Ớt cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng vào trong cấu trúc tế bào của các mao mạch, tĩnh mạch, động mạch và giúp điều chỉnh huyết áp về mức bình thường. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên ăn một lượng ớt vừa phải. Vì trong ớt có chứa chất làm tê liệt thần kinh, tạo nên những ảnh hưởng đến hệ thần kinh của thai nhi.

Cải bó xôi

Cải bó xôi chứa vitamin D và canxi nên rất tốt cho sự phát triển xương của thai nhi. Hàm lượng axit folic trong cải bó xôi cũng rất cao. Ngoài ra, cải bó xôi cũng được biết đến như một loại thực phẩm giàu chất sắt, là một trong những thực phẩm mà mẹ nên ăn nhiều trong quá trình mang thai.

Bơ là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho các mẹ khi mang thai. Ngoài một lượng lớn axit folic, trong trái bơ còn chứa omega 3, chất béo lành mạnh tốt cho hệ tim mạch của mẹ và sự phát triển não bộ của bé.

7 loại thực phẩm tốt cho mẹ khi mang thai ảnh 3
Bơ rất hữu ích cho sự phát triển hệ tim mạch của thai nhi

Thịt bò

Trong thịt bò có chứa hàm lượng sắt khá cao. Khi mang thai, mẹ cần cung cấp cho cơ thể một lượng chất sắt gấp đôi bình thường. Thiếu sắt khi mang thai có thể khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Trong thịt bò còn chứa protein, B6, B12, kẽm, colin, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là quá trình phát triển của não bộ. Tuy nhiên, khi ăn thịt bò các mẹ nên chọn loại thịt bò nạc và nên ăn điều độ để tránh tình trạng dư thừa cholesterol trong máu.

Chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn mẹ cách kết hợp các loại đạm trong thức ăn cho bé
Chia sẻ với Phụ nữ sức khỏe, bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh cho biết nguồn đạm được chia thành 3 loại: Đạm động vật; Đạm...
XEM TIẾP
Các loại vắc-xin cần ưu tiên tiêm cho trẻ theo hướng dẫn của bác sĩ Nhi
Chia sẻ với Phụ nữ sức khỏe, bác sĩ Trương Hữu Khanh cho biết mẹ cần tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin cho trẻ...
XEM TIẾP
Để con lớn lên không bị bẹp đầu, đây là những việc bố mẹ nên làm ngay sau khi con lọt lòng
Các hoạt động dưới đây không chỉ giúp trẻ luôn vui vẻ mà còn phòng tránh hiện tượng bẹp đầu cho trẻ sơ sinh và...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM