3 ngày chữa hết chảy máu cam cho con, chỉ với bát canh này

Chảy máu cam là bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh thường diễn ra trong mùa lạnh, trời hanh khô.

Nguyên nhân chủ yếu do chức năng hoạt động của tạng phế, can, thận, tỳ vị thiếu điều đạt mà sinh bệnh.

Bệnh thường gây suy yếu cơ thể trẻ gây tình trạng mất máu, sốt cao đột ngột,... Nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ diễn biến nặng hơn, thậm chí bé có thể bị u xơ vòm mũi họng.

Nhưng bạn đừng lo lắng quá, sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn một món ăn với nguyên liệu cực kỳ dễ tìm mà ai ai cũng biết, chính là món 'canh rau má'.

Theo dân gian, rau má không những là loại rau thông dụng, nếu ăn hàng ngày có thể giúp trẻ trị nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, táo bón, hạ sốt, giải độc gan,... Vì trong rau má có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng, khoáng chất, chất oxy hóa cao, rất tốt cho trẻ.

Nguyên liệu:

- 100g rau má

- 50g cỏ nhọ nồi

- 20g tôm nõn

- Tỏi, hành lá, gia vị

Thực hiện:

- Đầu tiên, rửa sạch rau má tươi và cỏ nhọ nồi thật kỹ nhưng tránh làm rau bị dập, nát để giữ lại chất dinh dưỡng trong rau. Sau đó, thái nhỏ hai loại rau trên.

- Tiếp đến, giã nhỏ 20g tôm nõn rồi cho vào nồi nước. Nêm nếm gia vị, đợi đến khi nước sôi và cho rau má, cỏ nhọ nồi đã rửa sạch, thái nhỏ vào nồi nước tôm.

- Nấu đến khi canh sôi, cho thêm bột ngọt và bột gia vị vào khuấy đều là được. Lưu ý, không nấu quá lâu để các khoáng chất trong canh rau được giữ lại.

Cách dùng:

Nên cho bé ăn 1 lần trong ngày, có thể ăn cùng cơm. Mẹ kiên trì cho bé ăn liên tục 3 ngày liền để tình trạng chảy máu cam được thuyên giảm.

Tuy nhiên, không nên cho bé ăn nhiều rau má trong ngày. Do rau có tính mát, khi ăn quá nhiều sẽ dễ gây đau bụng, tiêu chảy cho trẻ.

Thanh Hằng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm