Mẹ cho con bú nơi công cộng trở thành "kẻ lang thang"?

Thứ Năm, 13/03/2014 20:25

(PNGD) -- Một trang Facebook công cộng đã phải đóng cửa và mở một trang mới sau khi gọi một bà mẹ đang cho con bú nơi công cộng là "kẻ lang thang".

Một bà mẹ đang cho đứa con 8 tháng tuổi bú không hề biết đã lọt vào ống kính cho đến khi hình ảnh này xuất hiện trên Facebook.

Bà mẹ một con Emily Slough (27 tuổi) đã dừng lại trên bậc thềm của một nhà hàng tại Rugeley, Staffordshire để cho con gái Matilda (8 tháng tuổi) bú. Cô rất kinh ngạc khi phát hiện ra mình không chỉ bị một tay nhiếp ảnh lạ mặt chụp lại khoảnh khắc này mà còn chia sẻ trên Facebook. Đồng thời, cô cũng bị gọi là "kẻ lang thang" vì cho con bú mẹ nơi công cộng.

Tấm ảnh được chia sẻ với lời bình luận: "Tôi biết là mặt trời đã lặn nhưng không nhất thiết phải cho con cô bú ti mẹ ngay giữa phố! Đồ lang thang".

Bức ảnh được đăng tải trên một trang công cộng mang tên Spotted Rugeley. Đây là nơi rất nhiều người dùng ẩn danh có thể đăng tải những hình ảnh liên quan đến thành phố Staffordshire. Emily cho biết cô ngỡ ngàng khi phát hiện những điều đang diễn ra và đã kêu gọi một làn sóng phản đối của những bà mẹ đang cho con bú tại Rugeley vào thứ 7 15/3.

Trang Facebook trên hiện đã đóng cửa vì bức ảnh gốc được đăng vào tuần trước và một trang Spotted Rugeley mới đã được mở ra mà không có tấm ảnh này.

Trên trang Facebook mới của Spotted Rugely, Emily viết: "Nếu mọi người cảm thấy bất tiện với hình ảnh trẻ con đang nhận nguồn dinh dưỡng bằng phương pháp tự nhiên nhất có thể thì mọi người cần phải được kiểm tra tâm hồn một cách đàng hoàng".

"Những bà mẹ cho con bú không phải để cho mọi người xem. Họ cho con ăn một cách bình thường và theo cách mà họ cảm thấy phù hợp. Những người nào cứ tập trung vào cái chuyện bao nhiêu phần vú được lộ ra thì cần nên trưởng thành hơn. Chúng tôi đang cho con ăn, thật tình mà nói tôi cũng không thể để tâm đến số ít cảm thấy bất tiện với bữa trưa của con tôi".

Trả lời tờ Birmingham Mail, Emily nói: "Tôi rất tự tin và thoải mái với việc cho con bú, nhưng tôi biết rất nhiều người không như vậy và thậm chí còn không đủ hài hước để nghĩ rằng đó là một sự chăm sóc vì họ nghĩ đến những sự nhơ nhớp kỳ quặc với hình ảnh đó và nỗi sợ xấu hổ, bẽ mặt và không thể chấp nhận được".

Từ khi Emily bắt đầu sự phản đối, những bà mẹ cho con bú đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ Twitter và Facebook.

 

Thành Tài
Theo Mother & Baby

admin test | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO