Hướng dẫn: Nắn tay, chân và lưng...giúp con sau này đẹp như 'người mẫu'

Cha mẹ nào cũng ao ước con yêu khi lớn có được vóc dáng 'chuẩn, đẹp'... với các bước hướng dẫn nắn, massage toàn thân này sẽ giúp con sở hữu một ngoại hình hoàn hảo ngoài mong đợi.

Sau khi sinh, ngoài việc lo lắng đến tình trạng sức khỏe của bé, bên cạnh đó ngoại hình khi bé trưởng thành cũng khiến bạn suy tư. Nhiều bậc cha mẹ thường tự hỏi - bé yêu của mình sau này có "đẹp hoàn hảo" không?

Massage cũng giúp trẻ phát triển chiều vao vượt bậc

Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nắn tay, chân và lưng để giúp bé phát triển chiều cao và có ngoại hình chuẩn như "người mẫu" nhé. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Massage tay

Massage tay giúp giảm căn cơ và làm khỏe cơ bắp, tăng cường sự năng động của bé.

Bước 1: Dùng động tác vắt sữa bò, một tay giữ cổ tay bé và tay kia vuốt từ vai xuống cổ tai.

Bước 2: Dùng hai tay nắn, bóp nhẹ tay bé. Sau đó xoắn nhẹ nhàng các bó cơ.

Bước 3: Giữ cánh tay bé giữa hai bàn tay lăng từ trên xuống và dưới lên.

Bước 4: Mở lòng bàn tay và vuốt các ngón tay của bé, vuốt nhẹ nhàng mu bàn tay, cổ tay và vuốt ngược lại từ bàn tay xuống cánh tay để trả sự tuần hoàn cho bé.

Bước 5: Gấp mở cánh tay của bé, làm đều đặn và từ từ để không gây tổn thương đến xương.

Massage chân

Massage chân giúp lưu thông máu huyết dễ dàng hơn và tạo sự thoải mái cho bé. Đồng thời cải thiện độ dài và giúp chân thẳng thớm không bị vòng kiềng hay chân chữ O.

Bước 1: Tiếp tục thực hiện động tác vắt sữa bò. Trong lúc massage bạn nên thoa thêm dầu để giảm ma-xát trên da bé và dễ massage hơn.

Bước 2: Vuốt từ từ theo hướng gót chân lên trên sau đó vẽ những đường xoắn ốc từ gót chân đến các ngón chân. Đây là bước massage lòng bàn chân nhé.

Bước 3: Tiến hành massage các ngón chân của bé bằng cách vuốt từng ngón chân một cách nhẹ nhàng. Với cách này sẽ giúp các ngón chân thẳng thớm và xinh xắn hơn.

Bước 4: Dùng một tay giữ và tay còn lại vuốt từ ngón chân xuống mặt bàn chân để máu lưu thông dễ dàng, giúp giảm thiếu tình trạng tê chân ở trẻ.

Bước 5: Một tay giữ bàn chân bé và dùng đầu ngón trỏ của tay kia massage theo hình xoắn ốc ở một mặt của gót chân bé, và làm ngược lại với mặt kia.

Bước 6: Dùng tay vuốt từ cổ chân xuống đầu gối vài lần để trả sự tuần hoàn cho bé.

Bước 7: Co duỗi chân sau cho gót chân chạm vào mông và bàn chân vuông góc với mặt sàn.

Bước 8: Dùng hai tay cầm hai bàn chân của bé lên và cho chúng vỗ vào nhau. Sau đó, giữ chân xoay vòng hướng về phía bé và ngược lại.

Massage lưng

Massage lưng sẽ giúp phát triển các cơ bắp và hỗ trợ cho sự phát triển của cột sống. Bé sau này lớn lên sẽ có chiều cao vượt bậc, đồng thời hạn chế tình trạng lưng còng.

Bước 1: Đặt hai tay lên lưng bé và vuốt từ cổ xuống hết lưng rồi làm ngược lại.

Bước 2: Áp hai lòng bàn tay vào lưng và thực hiện động tác đẩy nhẹ nhàng qua lại hai bên. Lưu ý, hai tay massage ngược chiều nhau, tức từ ngoài vào trong sống lưng.

Bước 3: Dùng hai bàn tay vuốt sau lưng hai bả vai. Đây là động tác massage hai vai, sẽ giúp vai bé thon gọn đồng thời cũng làm cổ cao hơn.

Bước 4: Dùng hai ngón tay massage miết hình xoắn ốc dọc theo 2 bên cột sống

Lưu ý: Nên bắt đầu thực hiện các động tác massage, nắn đối với trẻ từ 6 tháng trở lên, vì khi đó khung xương đã khá cứng cáp nên khó bị tổn thương hơn.

Thanh Hằng
Theo phununews
Thông tin doanh nghiệp
loading...