Con nổi tiếng sớm 'lợi bất cập hại', đọc ngay bài này để biết nguyên nhân vì sao

03/08/2016 12:24

Giới trẻ ngày nay rất dễ dàng nổi tiếng và thường có xu hướng chạy theo ánh hào nhoáng của showbiz dù tài năng thật sự vẫn chưa có hay chưa được khai thác.

Ngày nay, sự xuất hiện các chương trình truyền hình hay các cuộc thi nhan sắc dành cho đối tượng nhí đang nhận được sự ủng hộ từ nhiều phía, nhất là các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, một thực tế có thể thấy là khi con trẻ nổi tiếng quá sớm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy về sau.

Dưới đây là những bất lợi khi người lớn cho trẻ tham gia các cuộc thi truyền hình

Con nổi tiếng sớm 'lợi bất cập hại', đọc ngay bài này để biết nguyên nhân vì sao ảnh 1

Chi phí cắt cổ

Chi phí để tham gia bất kỳ cuộc thi nào là điều không thể tránh khỏi, từ chi phí tham gia, phí đi lại, chỗ ở hay phí bỏ ra để chuẩn bị trang phục, đạo cụ... tất cả đều khá cao. Nhiều bà mẹ cho biết họ phải tốn hàng chục ngàn đô la mỗi năm chuẩn bị mọi thứ cho con gái của họ, để đủ sức cạnh tranh với những đối thủ trong cuộc thi. 

Hành vi trẻ thêm tồi tệ

Sự ganh đua giữa các thí sinh là điều quá quen thuộc thậm chí nhiều bà mẹ tìm mọi cách để hạ đối thủ cạnh tranh lớn nhất của trẻ. Các chương trình, cuộc thi khiến trẻ trở nên vô cảm và dần xa lánh, có thái độ ngạo mạng hơn thay vì giúp trẻ tăng cường ý thức tình bạn với các bạn xung quanh.

Một ví dụ điển hình, vào năm 1991 tại Wanda Holloway, một người mẹ đã thuê nhóm thanh niên giết chết mẹ đối thủ của con gái mình, đã gây hoang mang cho những ai tham gia cuộc thi lúc đó. Còn rất nhiều trường hợp khác xảy ra trong các cuộc thi truyền hình đặc biệt là cuộc thi về sắc đẹp, đây là một trường hợp điển hình để minh họa những gì sẽ xảy ra khi sự cạnh tranh và khát khao chiến thắng đi quá xa.

Thay đổi cách ăn mặc

Khi các bé gái được tạo hình với nhiều loại trang phục khiêu gợi mang phong cách thời thượng cùng kiểu trang điểm lòe loẹt, sẽ vô tình hình thành cho trẻ một GU thời trang đi ngược với tuổi tác thật của mình. Trong nhiều trường hợp, trẻ có những bài biểu diễn hết sức nhạy cảm khiến người lớn phải đỏ mặt. Bên cạnh đó, việc tham gia các cuộc thi quá sớm sẽ làm trẻ ngày càng lơ là với việc học tập, chỉ chú trọng hình thức, khiến trẻ tự mãn và có lối sống thiếu hòa đồng...với người xung quanh.

Kẻ xấu gây hại cho trẻ

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi cho trẻ xuất hiện quá sớm trước công chúng hay chỉ đơn giản là việc cha mẹ gửi hình ảnh con lên các phương tiện trực tuyến sẽ khiến kẻ xấu hay những tên bệnh hoạn để mắt đến, bởi hình ảnh con sẽ bị lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Với 4 lý do trên, cha mẹ nên suy nghĩ thấu đáo trước khi cho trẻ tham gia bất cứ chương trình, cuộc thị nào. Theo ý kiến của các chuyên gia tâm lý, thay vì đẩy trẻ về phía trước ánh đèn sân khấu rồi gây ra sự tàn phá vô hình đến trẻ, thì người lớn nên khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động đội, nhóm giúp phát huy trí tuệ và khả năng ứng xử cho trẻ. 

Mẹ 3 con chia sẻ kinh nghiệm dạy con làm việc nhà từ khi 2 tuổi
Bà mẹ 3 con quan niệm dạy con làm việc nhà ngay từ nhỏ sẽ giúp con sống trách nhiệm với gia đình và rèn...
XEM TIẾP
Mẹ có con ở giai đoạn "hoàng kim" của não 3-7-10 tuổi cần học ngay cách dạy này!
Các ông bố bà mẹ muốn con mình khôn lớn tài giỏi thì nhất định không được bỏ qua 3 giai đoạn hoàng kim này.
XEM TIẾP
6 thói quen đang "vô tình hủy hoại" con trẻ, rất nhiều cha mẹ mắc phải
Cha mẹ nào cũng luôn muốn cho con mình những yêu thương tốt đẹp nhất. Nhưng những thói quen của cha mẹ dưới đây lại...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM