Bổ trợ tiếng Anh qua Tranh truyện dân gian Việt Nam

17/01/2015 10:18

Bé vừa được đọc những truyện dân gian hấp dẫn vừa bổ trợ được vốn từ tiếng Anh qua bộ sách song ngữ Tranh truyện dân gian Việt Nam.

Truyện dân gian mang màu sắc mới

Nhiều em nhỏ than phiền rằng học tiếng anh rất khó, các bậc phụ huynh thì tìm đủ cách để nâng cao trình độ tiếng anh cho con, từ học thêm, đọc sách, xem phim bằng tiếng anh,..Nhưng nguyên nhân sâu xa là do trẻ chưa thật sự hứng thú với môn học này khi tiếp xúc với ngôn ngữ vừa xa lạ, vừa khó nhớ.

Nắm bắt được tâm lí đó của con trẻ, NXB Kim Đồng đã cho ra mắt bộ sách song ngữ Việt – Anh Tranh truyện dân gian Việt Nam. Bộ sách gồm những truyện dân gian Việt Nam quen thuộc sẽ giúp con bạn trau dồi đọc hiểu tiếng Anh.

Bộ sách gồm 10 cuốn truyện: Chuyện ông Gióng; Của Thiên trả Địa; Sọ Dừa; Sơn Tinh, Thủy Tinh; Sự tích bánh chưng, bánh dày; Sự tích cây nêu ngày tết; Sự tích Hồ Gươm; Tấm Cám; Thạch Sanh; Mỵ Châu, Trọng Thủy. Đây đều là những truyện dân gian quen thuộc với các em ngày từ khi còn nhỏ. Mỗi câu chuyện đều khơi gợi và gắn kết tình yêu đồng bào, quê hương đất nước, yêu gia đình để các em nhỏ hiểu và tự hào là người con của dân tộc Việt.

Bổ trợ tiếng Anh qua Tranh truyện dân gian Việt Nam  ảnh 1
Sự tích Hồ Gươm song ngữ Việt - Anh, NXB Kim Đồng

Những truyện dân gian được kể lại bằng lời văn tinh tế của các nhà văn nổi tiếng như Tô Hoài, Vũ Tú Nam, Tạ Thúc Bình, lại vừa được hữu hình hóa bằng các nét vẽ sinh động gần gũi của các họa sĩ Mai Long, Nguyễn Bích, Vũ Duy Nghĩa... Hình ảnh thế giới cổ tích vừa đẹp đẽ vừa trực quan giúp các em nhỏ dễ dàng tưởng tượng ra thế giới đầy màu sắc. Với sự kết hợp này truyện tranh dân gian Việt Nam khoác lên mình bộ áo mới mang lại những trải nghiệm rất lí thú cho các em nhỏ.

Bổ trợ tiếng Anh qua Tranh truyện dân gian Việt Nam  ảnh 2
Lời văn tinh tế, hình ảnh sinh động là ưu điểm của bộ sách

Bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh qua từng trang truyện

Ban đầu các bậc cha mẹ nên đọc cùng con những câu chuyện này, sau đó nghe con kể lại để nắm được khả năng tư duy của trẻ. Khi trẻ đã lớn hơn bố mẹ có thể dạy con học tiếng Anh thông qua những câu chuyện dân gian. Mỗi ngày một câu chuyện, một kho từ mới, chắc chắn sự hiểu biết của con sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

Bổ trợ tiếng Anh qua Tranh truyện dân gian Việt Nam  ảnh 3
Các em sẽ được bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh qua từng cuốn truyện

Mục tiêu của bộ truyện tranh dân gian Việt Nam song ngữ là giúp những em nhỏ trau dồi vốn tiếng Anh, bộ sách còn là một gợi ý lý tưởng dành cho các em nhỏ muốn tìm hiểu văn hóa dân gian Việt Nam.

Với những bạn đọc từng gặp khó khăn khi muốn kể lại các truyện dân gian Việt Nam cho người nước ngoài, phần chuyển ngữ sang tiếng Anh sẽ giúp thêm vốn từ vựng và cách diễn đạt để vừa giữ trọn vẹn nội dung câu chuyện, vừa tạo được không khí riêng đặc trưng ở những truyện dân gian.

Bộ sách cũng là một món quà ý nghĩa dành cho con em của người nước ngoài quan tâm yêu mến đất nước, con người Việt Nam, cũng như con em người Việt Nam sống ở nước ngoài. Sách được bán với giá 22.000 đồng/quyển.

Mẹ có con ở giai đoạn "hoàng kim" của não 3-7-10 tuổi cần học ngay cách dạy này!
Các ông bố bà mẹ muốn con mình khôn lớn tài giỏi thì nhất định không được bỏ qua 3 giai đoạn hoàng kim này.
XEM TIẾP
6 thói quen đang "vô tình hủy hoại" con trẻ, rất nhiều cha mẹ mắc phải
Cha mẹ nào cũng luôn muốn cho con mình những yêu thương tốt đẹp nhất. Nhưng những thói quen của cha mẹ dưới đây lại...
XEM TIẾP
Tăng Thanh Hà, Elly Trần và các bà mẹ showbiz thấy mình thay đổi thế nào từ khi có con?
Không chỉ có được niềm hạnh phúc khi làm mẹ, nhiều sao Việt còn thay đổi một số thói quen, tính cách từ khi có...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM