99% cha mẹ sẽ thắc mắc NÊN hay KHÔNG NÊN cho trẻ xem tivi sớm

30/07/2016 05:58

Một trong những tác nhân ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ nhỏ mà ít ai biết, đó chính là...

Một nghiên cứu mới đây cho thấy tiếng ồn xung quanh có thể khiến trẻ chậm nói, đây là nghiên cứu từ các sinh viên đại học Wisconsin.

Theo nhóm nghiên cứu cho rằng: "Các tiếng ồn phát ra từ TV và đài phát thanh là một phần quan trọng khiến trẻ chậm phát triển ngôn ngữ." Đồng thời, khi cho trẻ xem các chương trình TV nhiều hay sống trong môi trường ồn ào sẽ khiến tư duy trẻ bị sáo rỗng vì không nhận thức được âm thanh xung quanh.

Kết quả cho rằng, trẻ nhỏ phát triển ngôn ngữ tốt hơn trong môi trường yên tĩnh. Điều này là một tin vui đối với những gia đình không có điều kiện cho con trẻ tiếp xúc với các phương tiện tuyền thông sớm. 

Theo đó, sự yên tĩnh sẽ khiến não bộ của trẻ phát triển các tế bào mới, biệt hóa thành tế bào thần kinh, thức đẩy khả năng tiếp thu cao cũng như lưu trữ thông tin. Đồng thời tiếng ồn khiến trẻ thêm căng thẳng, mệt mỏi hơn không còn sức lực để chú tâm vào việc khác.

99% cha mẹ sẽ thắc mắc NÊN hay KHÔNG NÊN cho trẻ xem tivi sớm ảnh 1

Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia giúp cha mẹ có cách nuôi dạy con đúng cách và giúp con hoàn thiện hơn về ngôn ngữ:

- Ánh mắt: Duy trì giao tiếp bằng mắt với trẻ vì khi trẻ nhìn thấy khuôn mặt ai đó thì điều khiến trẻ chú ý nhất chính là đôi mắt, vì mắt là cửa sổ tâm hồn giúp truyền tải mọi thứ thông tin cần thiết, để trẻ hiểu hơn về cảm xúc cũng như mong muốn của người lớn.

- Nói: Các chuyên gia khuyến khích, cha mẹ nên thường xuyên nói chuyện với trẻ vì giọng nói của mẹ là thứ giúp kích thích não bộ của trẻ tốt nhất.

- Đọc: Thường xuyên đọc sách, kể chuyện cho trẻ. Vì giai đoạn phát triển trẻ luôn ham muốn học hỏi, tò mò với mọi thứ xung quanh. Vì vậy, mỗi lần mẹ đọc sách, kể chuyện thì trẻ sẽ bắt chước những hành động đó, từ đó cũng góp phần phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ.

- Âm nhạc: Nên cho trẻ nghe nhiều nhạc vui nhộn phù hợp với lứa tuổi. Lúc này, trẻ có khuynh hướng chú ý đến nhịp điệu trong bài nhạc. Điều này rất tốt cho sự phát triển ngôn ngữ cũng như khiếu âm nhạc sau này.

- Du lịch: Thường xuyên cho trẻ tham quan vườn sở thú, khu vui chơi hay các viện bảo tàng, những nơi đó sẽ mang đến cho trẻ một tư duy mới, một thế giới mới với biết bao thông tin, kích thích sự tò mò, học hỏi và góp phần phát triển ngôn ngữ của trẻ. 

Chúc mẹ nuôi con tốt, dạy con ngoan!

Thót tim chuyện bé trai bị ấu dâm tại nơi đông người, bác sĩ hướng dẫn cách giáo dục trẻ em tránh đụng chạm của người lạ
Vị bác sĩ này nhìn thấy người đàn ông lạ mặt liên tục dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của bé trai. Không...
XEM TIẾP
10 cách giúp trẻ biết kìm chế cơn tức giận và kiểm soát được hành vi của mình
Việc thiếu kiểm soát là nguồn gốc của rất nhiều vấn đề. Một đứa bé 6 tuổi bốc đồng có thể gây ra những cuộc...
XEM TIẾP
3 phút quan trọng nhất trong ngày bố mẹ nên dành cho con
Áp dụng quy tắc này, bạn sẽ luôn khiến con tin cậy và muốn kể mọi chuyện với cha mẹ.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM