5 điều các mẹ không nên chia sẻ trên internet

Thứ Sáu, 14/03/2014 10:51

(PNGD) -- Ai cũng thích xem ảnh các em bé, nhưng có nhiều thứ thật sự không phù hợp đối với môi trường mạng.

Melanie Abrahams là biên tập viên chuyên mảng thai sản của tờ Parents, cùng một nhà với tờ American Baby. Cô dành phần lớn thời gian để tìm hiểu những nghiên cứu y học mới cùng các bác sĩ sản khoa hàng đầu, tìm hiểu những phụ nữ về khoảng thời gian thú vị khi trở thành mẹ. Cô còn gửi rất nhiều thư chúc mừng đến những bố mẹ trẻ mà cô từng gặp gỡ, cộng tác. Đối với Melanie, công việc đã ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân theo cách rất riêng để cô có thể tự gọi trang Facebook của mình là một "quyển sách trẻ em".  Ngày nào cũng vậy, 1/3 những cập nhật mới trên newfeed của cô đều liên quan đến các em bé hoặc chuyện mang thai và thật sự Melanie thích điều này. Cô thích những ngón chân bé xinh và những thói quen đi ngủ của các bé, thích nhìn thấy những phụ nữ mạnh mẽ trở thành những bà mẹ siêu anh hùng. Dẫu vậy, vẫn có vài ngoại lệ.

Melanie chia sẻ: "Cụ thể, tôi đang nói về những thông tin thừa trên internet. Có buổi sáng nọ, tôi vừa ăn xong tô ngũ cốc thì thấy ngay một tấm ảnh cỡ lớn của em bé phun nước bọt phì phèo. Eww...".

Cảm thấy bản thân không phải là người duy nhất cảm thấy khó chịu, Melanie đã đề nghị những phụ nữ trên Facebook của mình chia sẻ về những kiểu nội dung có thể khiến người xem nhộn nhạo bao tử. Và dưới đây là 5 kiểu nội dung được khuyên là không nên xuất hiện trên mạng xã hội theo lời Melanie Ambrahams

1. Nói không với máu

Tôi chẳng có gì ngạc nhiên nếu câu nói "máu, mồ hôi và nước mắt" có nguồn gốc từ phòng phụ sản. Là những người lớn, tất cả chúng ta đều biết máu là một phần thiết yếu trong cuộc sống, nhưng vẫn có một số người sẽ có cảm giác buồn nôn khi thấy máu. Vậy nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi đăng tải những tấm ảnh liên quan đến quá trình sinh con. Một bà mẹ đến từ Arizona đã bình luận: "Có người đã đăng tải hình ảnh cô ấy sinh con tại nhà và nhau thai vẫn còn nằm trên chiếc khăn tắm. Dù đã có hai con, nhưng tôi vẫn cảm thấy khó chịu". Kinh nghiệm cho thấy, bất cứ thứ gì đã từng ở trong bụng của bạn, ngoài trừ em bé, nên được giữ để xem một cách riêng tư (nếu bạn muốn xem).

2. Lau rửa sạch sẽ

Điều thứ hai không nên chia sẻ trên internet chính là "phân". Ai cũng biết là thứ này không chỉ có trong những chiếc tả. Nó có thể xuất hiện trên bàn thay đã, trên quần của bạn, trên tóc của bạn. Điều đó không có nghĩa là những khán giả trực tuyến của bạn có nhu cầu được chứng kiến mớ hỗn độn này. Một người dùng Facebook chia sẻ về cảm xúc ngạc nhiên của mình: "Có một lần tôi đọc được một bài viết của một người mẹ đang xin lời khuyên để con trai cô ấy không cởi tã ra nữa, kèm theo một bức ảnh thằng bé đang ngồi trên đống phân vương vãi khắp bên trong cũi".

Một người phụ nữ khác cũng cho biết bạn của mình là những bố mẹ đã đăng tải những hình ảnh của chiếc bô trẻ em, sau đó hỏi rằng trông như vậy có bình thường không. Phản ứng của cô ấy là: "Gớm". Và tôi không thể nào đồng tình hơn được.

3. Để những hình ảnh khỏa thân là của riêng tư

Sự thật là, thậm chí bức ảnh đẹp nhất của bạn trong tình trạng gần như khỏa thân cùng cái bụng bầu cũng khiến chúng tôi không thoải mái. Hãy cưỡng lại hấp lực của việc chia sẻ trên Instagram và hãy chắc chắn rằng những người nhận được hình ảnh này hiểu được giá trị của việc chia sẻ này. Một người dùng Facebook ở bờ Tây đã chia sẻ một trường hợp: "Một người bạn đã đăng tải một hình ảnh của một người bạn khác đang sinh con. Trong ảnh có cả vùng kín và ngực. Tôi suýt nữa là tè ra quần!".

Những tấm ảnh "nguyên sơ" của các thiên thần nhỏ vẫn được nhất trí với nhận định là những cái mông bé xinh và đáng yêu, nhưng đăng tải hình ảnh trần trụi của phần phía trước của các bé thì hoàn toàn không hay chút nào. Bạn chắc chỉ nghĩ là chỉ có những người gần gũi và thân yêu của bạn mới xem được những điều tế nhị đó, nhưng ở ngoài kia có rất nhiều kẻ bệnh hoạn sẽ tìm ra cách để lảng vảng xung quanh vòng an toàn của bạn.

4. Đừng thô lậu

Lời khuyên này nghe có vẻ như dành cho những người không có não nhưng thật sự bạn đừng bao giờ đăng tải những thứ liên quan đến giới tính của trẻ. Chúng tôi hiểu rằng bạn chỉ đang nói đùa, nhưng có khi nó lại cho thấy bạn có gu hài hước rất tệ. Cá nhân tôi, tôi hoàn toàn không để tâm đến những hình ảnh các bé xinh xắn với lời chú thích kiểu như "Người đàn ông ngực to". Nhưng đó chỉ là phần nổi của một tảng băng chìm. Một người phụ nữ ở Texas đã kể lại: "Một người đã đăng tải ảnh và bảo mọi người hãy so sánh thân hình của con trai mình với một đứa trẻ phát triển đầy đủ khác. Thật không thể chịu được!". Trước khi đăng tải những vấn đề mang tính hỏi ý kiến, hãy tự hỏi chính mình rằng: Nếu những cha mẹ khác cũng nói những điều như vậy về con của bạn, bạn có buồn không? Bạn có nghĩ những con người đó cũng chỉ như những con thú ăn thịt không? Nếu có thì đừng làm như họ.

5. Bỏ qua những ảnh trẻ bị bệnh

Bé đang bị sốt? phát ban? má bị ửng đỏ? mắt đờ đẫn? Hãy đặt camera xuống, tránh xa Facebook và chăm sóc cho con. Thậm chí nếu bạn cần được hỗ trợ, những tấm ảnh này cũng sẽ gây phản ứng ngược trong lòng những người nhìn thấy. Một người mẹ ở Bắc Carolina chia sẻ: "Khi tôi thấy hình ảnh của những đứa trẻ bị bệnh, tôi nghĩ rằng, hãy đến ôm nó hơn là cố kiếm like hay bình luận từ chuyện này". Hãy nghĩ như thế này: Chúng ta ai chẳng muốn xuất hiện một cách đẹp đẽ nhất, và tôi cá rằng nếu con của chúng ta có quyền lựa chọn, chúng cũng sẽ nghĩ như vậy.

 

Thành Tài
Theo Parents

admin test | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO