4 thói quen sai lầm các bà mẹ thường mắc phải khiến con gái ghét cơ thể của mình

11/01/2018 06:37

Các chuyên gia đã tìm thấy một vài từ có thể làm cho con gái bạn cảm thấy xấu hoặc có lỗi khi ăn.

4 thói quen sai lầm các bà mẹ thường mắc phải khiến con gái ghét cơ thể của mình ảnh 1
Thông điệp "càng gầy càng đẹp" thâm nhập xã hội của chúng ta, từ những người béo phì đến Hollywood gần như chỉ thuê những cô gái gầy để chiếu sáng trong ánh đèn sân khấu. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với thông điệp có hại này có thể làm tăng sự không hài lòng về cơ thể và thậm chí có thể làm tăng nguy cơ bị rối loạn ăn uống nhất định.

Theo Hiệp hội Rối loạn Ăn uống Quốc gia, nhiều cô gái bắt đầu bày tỏ mối quan ngại về trọng lượng và hình dạng của mình vào năm lên 6 tuổi. Khoảng một nửa số học sinh tiểu học (lứa tuổi từ 6 đến 12) quan tâm đến trọng lượng của chúng hoặc về việc trở nên quá béo. Mối quan tâm này tồn tại suốt cuộc đời của họ.

Bạn muốn bảo vệ con gái mình khỏi hình ảnh tiêu cực, nhưng có thể không nhận ra rằng bạn đang dạy con gái ghét cơ thể của con.

1. Bạn phàn nàn về cơ thể bạn

Theo báo cáo của Common Sense Media, các cô gái từ 5-8 tuổi nghĩ rằng mẹ mình không hài lòng với cơ thể họ thì cũng thường cảm thấy không hài lòng với mình. Nếu cô ấy nghe bạn bày tỏ sự ghê tởm hoặc khinh thường về cơ thể của bạn trước mặt cô bé, cô bé sẽ bắt đầu suy nghĩ theo cùng một cách về bản thân mình. Đừng nói bạn cảm thấy béo hoặc than phiền về việc mặc bộ đồ bơi trước mặt con mình. Cố gắng không sử dụng từ "béo" trong nhà của bạn, cho dù bạn đang miêu tả chính mình hay người khác.

2. Bạn nói về thực phẩm sai cách

Avivia Braun, chuyên gia trị liệu tâm thần chuyên về rối loạn ăn uống và các vấn đề hình ảnh cơ thể, cho thấy cha mẹ không nên dán nhãn thức ăn là "tốt" so với "xấu" hoặc "khỏe mạnh" so với "không lành mạnh". Từ ngữ này có thể làm cho con gái bạn cảm thấy xấu hoặc có lỗi khi ăn một bữa ăn. Thay vào đó, Braun đề nghị nói về "thực phẩm ăn ít” và “thực phẩm ăn nhiều", điều này có thể giúp con bạn hiểu rằng một số thực phẩm tốt nhất nên ăn với số lượng ít hơn và ít thường xuyên hơn.

3. Bạn ăn kiêng trước mặt cô bé

Không có gì sai trái với việc muốn ăn khỏe mạnh hơn hoặc lập kế hoạch ăn kiêng để giảm cân. Nhưng khi con gái bạn nhìn thấy bạn đếm từng calo, bỏ bữa ăn hoặc ăn những thứ khác với những gì mà gia đình bạn ăn, bạn đang dạy cho bé một bài học có hại: các cô gái nên ăn kiêng. Cô gái nên xem những gì họ ăn. Cô gái nên để ý các chất béo trong đồ ăn.

Thay vào đó, hãy chọn kết hợp nhiều rau hơn trong chế độ ăn của mọi người, hoặc cho con gái bạn lựa chọn giống như mẹ, nếu muốn. Tránh ăn kiêng và thay vào đó giúp cô ấy biết làm thế nào để có được những lựa chọn tốt giúp cơ thể khỏe mạnh.

4. Bạn chỉ khen ngợi cô ấy

 Thế giới đang truyền tải thông điệp rằng vẻ ngoài là điều quan trọng nhất đối với phụ nữ. Một cách đơn giản để chống lại thông điệp đó là đưa ra những lời khen ngợi về những thứ không phải về bề ngoài. Chúng ta thường nói với những cô gái trẻ như "bạn trông thật đẹp trong bộ váy đó" hoặc "bạn có mái tóc đẹp". Tưởng như vô hại, những lời khen ngợi liên quan đến vẻ ngoài gửi cho cô ấy thông điệp rằng hình ảnh của cô ấy là điều quan trọng nhất của bản thân cô.

Thay vào đó, hãy nói với cô bé "con chạy siêu nhanh", "con rất tử tế" hoặc "con là một nhà văn giỏi" để giúp đỡ cá tính và thành tích của cô ấy.

Nói chung, tập trung vào việc dạy con gái thông qua các từ và ví dụ rằng điều quan trọng nhất là khỏe mạnh và mạnh mẽ, chứ không phải là gầy và đẹp. Hình mẫu của bạn ảnh hưởng rất nhiều cho con bạn. Bằng cách truyền tải hình ảnh cơ thể tích cực từ sớm, con gái bạn sẽ duy trì được mức độ tự tin dù phương tiện truyền thông nói gì.

Nếu biết những điều này, bố mẹ có con từ 0-6 tuổi sẽ nuôi con nhàn tênh
Hiểu con và sự phát triển của con ở từng cột mốc con lớn lên là một điều cực kì quan trọng giúp cha mẹ...
XEM TIẾP
Muốn tập cho con tự ngủ từ lúc mới sinh, mẹ chỉ cần làm theo những cách đơn giản này
Thời điểm mẹ có thể tập cho con thói quen tự ngủ là giai đoạn từ 6- 8 tuần tuổi. Đây là thời kỳ mẹ dễ...
XEM TIẾP
8 loại lá tắm cho trẻ sơ sinh triệt tiêu mụn nhọt, rôm sảy, giúp da dẻ bé luôn mịn màng 
Lá chè xanh, lá trầu không, lá khế... là những loại lá dễ tìm thường được các chị em nấu tắm cho trẻ sơ sinh...
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM