Quán hủ tiếu sa tế lề đường hơn 50 năm ở Sài Gòn

10/09/2016 07:16

Thỉnh thoảng bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng tô hủ tiếu bò viên thơm phức cùng với nước sốt sa tế hơi sệt lạ miệng.

Nằm ngay trung tâm quận 5, hủ tiếu Quảng Ký nổi tiếng với nhiều người Sài Gòn, nhất là thế hệ trung niên.Tô hủ tiếu sa tế ở đây có giá gần như đắt nhất khu chợ Lớn, vậy mà đã hơn 50 năm qua, quán không lúc nào ngớt khách.

Không giống nhiều nơi khác, sợi hủ tiếu ở đây mềm như sợi mì, được trụng sơ qua nước sôi trước khi cho vào tô. Nước sốt sệt sệt, bên trong có đậu phộng xay nhuyễn mang hương vị bùi bùi, béo béo, được chan lên trên cùng với thịt bò thái mỏng tái chín hay bò viên, sách bò...

quan-hu-tieu-sa-te-le-duong-hon-50-nam-o-sai-gon
Tô hủ tiếu thập cẩm có giá khoảng 80.000 đồng một tô.

Khó mà biết chính xác được hết các thành phần tạo nên một tô hủ tiếu sa tế ngon, vì đây là món ăn đặc trưng của người Triều Châu, mỗi nhà có một bí quyết riêng và họ chỉ nấu cho gia đình thưởng thức. Chỉ biết rằng bên trong loại nước sốt màu cam đó có vị sa tế đặc trưng. Tuy nhiên tô hủ tiếu rất vừa ăn, không quá cay hay quá nồng mùi sa tế với cả những người ăn cay ít.

Món này phải có dưa leo, ngò gai và rau quế ăn kèm cho đỡ ngán. Để ăn đúng cách, bạn phải chấm thịt bò, bò viên hoặc sách bò với chén tương đen pha với sa tế đậm đà. Nếu không ăn được cay, bạn có thể không thêm sa tế vào tương. Tương đen và sa tế ở đây tự làm nên vị rất đặc trưng, khó lẫn lộn.

quan-hu-tieu-sa-te-le-duong-hon-50-nam-o-sai-gon-1
Tương đen pha với một chút sa tế chính là điểm nhấn của món ăn.

Ngoài hủ tiếu sa tế, quán còn có món hủ tiếu bò viên nước lèo thông thường. Đối với những người không thích ăn cay thì món này dễ ăn hơn rất nhiều. Quán nằm ngay lề đường Triệu Quang Phục, khá thoáng mát. Buổi tối luôn đông khách nên bạn thường phải chờ đợi lâu mới được phục vụ. Điểm cộng là có chỗ giữ xe miễn phí bên trong, nhưng điểm trừ là quán khá ồn ào.

quan-hu-tieu-sa-te-le-duong-hon-50-nam-o-sai-gon-2
Quán bắt đầu bán từ 16 đến 22 giờ.
Bún cua thối - món đặc sản đầy thử thách của phố núi Pleiku, thách bạn nếm thử mà không bịt mũi?
Nước dùng của món bún cua thối được chế biến bằng cách lọc cua xong thì ủ một ngày đêm, vì thế có mùi rất...
XEM TIẾP
Hàng bột chiên 30 năm tuổi gắn liền với tuổi thơ hàng nghìn người dân Sài thành
Những miếng bột chiên bên ngoài giòn, bên trong vỡ ra lại mềm tan, ăn kèm cùng trứng ngậy, chấm nước tương pha nhạt...là món...
XEM TIẾP
Bỏ túi những địa chỉ ăn ngon khi đến Hà Nội
Nếu một lần ghé thăm Hà Nội và chưa biết sẽ thưởng thức món ăn ngon nào, ở địa chỉ nào, thì bạn nhớ tham...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM