Mùa thu sao có thể thiếu bánh rán lúc lắc tròn xinh, nóng hổi vừa thổi vừa ăn

01/11/2017 04:34

Những chiếc bánh rán tròn trịa xinh xắn, nóng hổi mà thơm phức, ngọt bùi hấp dẫn trong những ngày thời tiết lạnh.

Mùa thu sao có thể thiếu bánh rán lúc lắc tròn xinh, nóng hổi vừa thổi vừa ăn ảnh 1
Bánh rán nóng hổi, vàng thơm

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh rán:

- Phần nhân bánh: 200gr đậu xanh không vỏ, đường, 1 xíu muối, 1 chút vani.

- Phần vỏ bánh: 300gr bột nếp, 6 thìa canh đong gạt bột gạo, 50gr đường, 1 xíu muối, 2 thìa cà phê bột nở, 80gr khoai lang, 300ml nước ấm.

- Vừng trắng

- Dầu ăn

 Mùa thu sao có thể thiếu bánh rán lúc lắc tròn xinh, nóng hổi vừa thổi vừa ăn ảnh 2

Nguyên liệu làm bánh rán lúc lắc

Cách làm bánh rán:

Phần nhân bánh: 

- Bước 1: Đậu xanh vo sạch sẽ rồi cho vào bát to, đổ nước ngập đậu và ngâm 3 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra để ráo nước. 

- Bước 2: Đổ đậu vào nồi, thêm 1 xíu muối cùng với nước đổ ngâp đậu, bật bếp nấu cho đậu xanh chín mềm, trong khi nấu đậu bạn không cần đậy vung tránh cho đậu bị trào ra ngoài nhé. Đậu chín là tắt bếp.

 - Bước 3: Đổ đậu vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay cho tới khi đậu nhuyễn mịn.

Mùa thu sao có thể thiếu bánh rán lúc lắc tròn xinh, nóng hổi vừa thổi vừa ăn ảnh 3

 - Bước 4: Đổ đậu ra chảo chống dính, thêm đường và sên lửa nhỏ cho tới khi nhân đậu quyện thành 1 khối dẻo mềm thì cho vani vào đảo đều là tắt bếp, bạn có thể thêm chút dừa nạo sợi nếu thích.

 - Bước 5: Đợi cho nhân đậu nguội bớt sau đó vo tròn thành từng viên to nhỏ tùy theo ý thích, bọc kín lại để nhân không bị khô, vậy là xong phần nhân bánh.Mùa thu sao có thể thiếu bánh rán lúc lắc tròn xinh, nóng hổi vừa thổi vừa ăn ảnh 4

Phần vỏ bánh:

 - Bước 6: Khoai lang đem rửa sạch rồi luộc chín, bóc sạch vỏ và cân lấy 80gr cho khoai vào bát và dùng thìa dằm nhuyễn.

 - Bước 7: Cho nước vào bát to, thêm 1 xíu muối, 50gr đường và khuấy đều cho đường tan hết, cho vào lò vi sóng quay 1-2 phút cho nước đường nóng ấm là được, hoặc bạn có thể dùng nước ấm rồi cho đường vào khuấy đều được. 

- Bước 8: Cho bột nếp vào tô sạch, thêm bột gạo, bột nở và trộn đều rồi cho khoai lang, nước đường vào nhồi cho bột thành 1 khối thống nhất sau đó bọc kín tô bột, để bột nghỉ 20-30 phút cho bột nở.

 Mùa thu sao có thể thiếu bánh rán lúc lắc tròn xinh, nóng hổi vừa thổi vừa ăn ảnh 5

- Bước 9: Ngắt từng miếng bột to hoặc nhỏ đều nhau, vo tròn rồi ấn dẹt miếng bột sau đó đặt nhân đậu xanh vào giữa, gói lại cho tròn đều, cuối cùng bạn lăn bánh qua vừng trắng để bánh bánh đều 1 lớp vừng bên ngoài, dùng lòng bàn tay bóp nhẹ để khi chiên bánh vừng trắng mới không bị rơi ra chảo dầu.

 - Bước 10: Cho nhiều dầu vào chảo hoặc nồi đun cho dầu đủ nóng sau đó lấy từng cái bánh thả nhẹ từ thành nồi vào, như vậy mới không bị bắn dầu dẫn đến bị bỏng khi chiên bánh.

 Mùa thu sao có thể thiếu bánh rán lúc lắc tròn xinh, nóng hổi vừa thổi vừa ăn ảnh 6

Dùng đũa lăn đều cho bánh chín vàng và nở tròn, bánh chín thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Cách làm bánh rán đơn giản tại nhà
Với cách làm bánh rán đơn giản dưới đây, bạn sẽ mau chóng có một đĩa bánh rán thơm ngon chiêu đãi những người mà...
XEM TIẾP
Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng
Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng ai ai cũng...
XEM TIẾP
2 cách làm nộm thịt ba chỉ thanh mát, thơm ngon, không ai cưỡng nổi
Không hề cầu kỳ nhưng vị thanh mát, thơm ngon của món này sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
XEM TIẾP
Ngày: 27/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nghệ củ (kg)     28,000 TP.HCM
 Rau ôm (kg)  12,000 TP.HCM
 Ngò rí ( rau mùi) (kg)  23,000  TP.HCM
 Ớt chuông đỏ (kg)  24,000  TP.HCM
Ớt chuông xanh (kg) 21,000TP.HCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri ) (kg) 38,000 TP.HCM
Ớt kim cay (ớt hiểm) (kg) 30,000 TP.HCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay) (kg)40,000TP.HCM
Râu bắp (kg) 18,000TP.HCM
Rau đắng (kg) 9,000TP.HCM
Rau má đồng lá nhỏ (kg) 28,000TP.HCM
Rau muống (kg) 13,000TP.HCM
Rau muống bào sẵn tươi (kg) 26,000TP.HCM
Rau răm (kg) 14,000TP.HCM
Sả cây (kg) 11,000 TP.HCM
Tắc trái (kg) 22,000TP.HCM
Tía tô (kg)18,000 TP.HCM
Tiêu xanh 100,000TP.HCM
Bắp Mỹ hạt 25,000TP.HCM
 Chuối già xanh  15,000  TP.HCM