Lẩu cua Xuân Đức – nồng nàn mùa thu Hà Nội giữa lòng Sài Gòn

08/12/2016 14:18

Chẳng biết tự bao giờ, quán ăn này đã trở thành nơi phải ghé đối với những thực khách muốn thưởng thức hương vị ẩm thực Hà Nội giữa lòng thành phố xa hoa bậc nhất Việt Nam.

Có lẽ bạn đã không ít lần nghe câu Ăn Bắc mặc Nam. Đây có thể là câu nói kinh điển nhất để khái quát nhất về văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây. Người Hà Nội coi ăn uống không chỉ là để thỏa mãn cái bụng mà còn là 1 nghệ thuật. Mỗi món ăn đều thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ trong từng chi tiết, không chỉ ngon mà còn phải tao nhã trong cách bày biện, trang trí. Từ xưa tới nay, biết bao nhà văn đã dùng vô vàn mỹ từ để lột tả, ca ngợi tinh túy của ẩm thực Hà Nội. Chính vì thế, những ai từng thưởng thức các món ăn xứ này đều có ấn tượng sâu đậm và luôn muốn trải nghiệm lại khi có dịp.

Mỗi người con đất Bắc luôn mang trong mình niềm tự hào về văn hóa ẩm thực của quê hương. Không ít người xa quê chọn nghề kinh doanh ăn uống vừa làm phương tiện kiếm sống vừa để giới thiệu những món ăn đặc sắc quê mình cho thực khách xa gần. Nhất là tại Sài Gòn, bạn không khó để tìm thấy những quán ăn, nhà hàng bán các món ăn Hà Nội.

Tuy nhiên, trước sức ép phải thay đổi để hòa nhập, không còn nhiều nơi duy trì, giữ gìn được hương vị món ăn xứ Bắc chính gốc. Nhiều thực khách phải lắc đầu ngán ngán trước sự lai căng, sự nhạt nhẽo của những món ăn được gắn mác ‘Hà Nội’. Do đó, đối với nhiều người sành ăn, sự xuất hiện của Lẩu cua Xuân Đức với vô số món ăn Hà Nội chính hiệu, bảo toàn được cái hương vị đậm chất Bắc khiến họ cảm thấy giống như ‘nắng hạn gặp mưa rào’, ‘tha hương ngộ cố tri’.

Lẩu cua Xuân Đức – nồng nàn mùa thu Hà Nội giữa lòng Sài Gòn ảnh 1

Tọa lạc tại địa chỉ 280 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, quán gây ấn tượng mạnh cho những ai mới đến lần đầu bởi không gian rộng rãi, thoáng mát với 1 trệt 3 lầu. Những bộ bàn ghế gỗ được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng cùng những bức tranh treo tường về Hà Nội xưa khiến bạn cảm thấy như đang ngồi giữa 1 quán ăn tại thủ đô ngàn năm văn hiến chứ không phải đang ở Sài Gòn. Âm nhạc du dương, nhẹ nhàng càng khiến bạn háo hức chờ được thưởng thức những món ngon nổi tiếng ở đây.

Bạn sẽ ‘hoa cả mắt’ khi phải lựa chọn với thực đơn phong phú trên 30 món. Nếu chưa biết chọn món nào, chúng tôi xin gợi ý cho bạn một vài món đặc biệt như: Lẩu riêu cua đồng, sụn gà muối thái, Chả cá thác lác cốm Hà Nội, Tôm chiên cốm Hà Nội, Gỏi bò thập cẩm, Gỏi rau muống chiên giòn hải sản, Chân giò muối…, món nào cũng thơm ngon khó cưỡng.

Đừng quên gọi món Lẩu riêu cua đồng nếu lần đầu tiên ghé quán nhé. Đây chính là món tạo nên thương hiệu cho quán ăn này. Vị ngọt thanh của thịt cua đồng quyện với vị chua thanh của giấm, vị thanh mát của cà chua tạo nên 1 hương vị đậm đà, không thể lẫn với nơi nào khác. Các nguyên liệu chủ yếu được chọn và nhập từ ngoài Bắc, càng khiến món ăn thêm nồng nàn. Đặc biệt, cách trang trí cầu kỳ, trau chuốt thôi thúc thực khách phải nhanh tay cầm đũa để ăn ngay.

Lẩu cua Xuân Đức – nồng nàn mùa thu Hà Nội giữa lòng Sài Gòn ảnh 2

Trong những ngày mưa, còn gì thú vị hơn nếu được ngồi lai rai vài chai bia cùng bạn bè, đồng nghiệp với món sụn gà muối thái? Vị giòn sần sật, mặn mà của những miếng sụn gà nóng hổi như có phép màu xua tan đi cái lạnh, khiến câu chuyện bên bàn nhậu càng thêm rôm rả.

Lẩu cua Xuân Đức – nồng nàn mùa thu Hà Nội giữa lòng Sài Gòn ảnh 3

Hoặc bạn có thể ‘đưa cay’ với món chân giò muối. Lớp vỏ ngoài vàng ươm, vị beo béo của lớp thịt bên trong khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi. Dù là món quen thuộc, song công thức tẩm ướp gia vị đặc biệt của các đầu bếp ở đây giúp món ăn này có mùi thơm nức mũi, hơn nữa lại chẳng hề ngấy.

Lẩu cua Xuân Đức – nồng nàn mùa thu Hà Nội giữa lòng Sài Gòn ảnh 4

Nếu chưa ăn món tôm chiên cốm, có thể nói không ngoa rằng bạn đã phí mất nửa cuộc đời. Cốm là thức quà đặc trưng của Hà Nội, nhất là vào mùa thu. Vị dẻo, béo ngậy của cốm hòa quyện với vị ngọt của tôm sú chiên giòn đủ sức khiến thực khách ‘quên lối về’. Nhất là, cốm mới được chuyển vào từ Hà Nội như còn mang trong mình hơi thở của mùa thu, nồng nàn mà quyến rũ.

Lẩu cua Xuân Đức – nồng nàn mùa thu Hà Nội giữa lòng Sài Gòn ảnh 5

Tại sao bạn nên gọi món gỏi bò thập cẩm ít nhất 1 lần dù có thể bạn không thích gỏi? Bởi vì, món gỏi bò nơi đây thực sự rất độc đáo và hấp dẫn mà ít nơi nào sánh được. Sự phối hợp tuyệt vời của thịt bò ngọt mềm, vị cay nồng của tiêu, ớt, vị chua ngọt dìu dịu của giấm cùng với các loại rau xanh bắt mắt là món ăn giải ngán cực ngon, hơn nữa lại tốt cho sức khỏe.

Lẩu cua Xuân Đức – nồng nàn mùa thu Hà Nội giữa lòng Sài Gòn ảnh 6

Nếu bạn đã cảm thấy chán thịt cá, món gỏi rau muống chiên giòn hải sản là chọn lựa không thể hoàn hảo hơn. Món ăn này tạo cảm giác ‘lạ mà ngon’, bởi cách chế biến rau muống độc đáo. Làm sao bạn có thể ngừng đũa trước món gỏi giàu màu sắc, đậm hương vị này: vị chua của xoài, vị giòn của rau muống chiên cùng vị thơm ngon của hải sản? Chẳng mấy chốc mà đĩa gỏi đã hết veo.

Lẩu cua Xuân Đức – nồng nàn mùa thu Hà Nội giữa lòng Sài Gòn ảnh 7

Nếu bạn là nhân viên văn phòng, hãy thử ngay suất cơm trưa của quán. Quán phục vụ nhiều món ăn nóng sốt với giá cả hợp túi tiền. Đặc biệt, cơm được nấu từ loại gạo tám Điện Biên, được vận chuyển vào Sài Gòn từ chính quê hương của chủ quán. Món cơm canh cua rau đay ở đây đã tạo được tiếng vang không nhỏ trong giới văn phòng. Không chỉ ngon, các món ăn còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho bạn để tiếp tục làm việc buổi chiều.

Lẩu cua Xuân Đức – nồng nàn mùa thu Hà Nội giữa lòng Sài Gòn ảnh 8

Ngoài ra, quán vẫn còn nhiều món ăn hấp dẫn khác để bạn khám phá. Đặc biệt, giá cả luôn rẻ hơn so với mặt bằng chung, phù hợp với mọi đối tượng. Nếu muốn thưởng thức hương vị mùa thu Hà Nội giữa Sài Gòn, đừng quên ghé Lẩu cua Xuân Đức nhé.

Lẩu cua Xuân Đức

208 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 0982 017 199 

 

Xem thêm: làm chậm quá trình lão hóa, lạc nội mạc tử cung

Bún cua thối - món đặc sản đầy thử thách của phố núi Pleiku, thách bạn nếm thử mà không bịt mũi?
Nước dùng của món bún cua thối được chế biến bằng cách lọc cua xong thì ủ một ngày đêm, vì thế có mùi rất...
XEM TIẾP
Hàng bột chiên 30 năm tuổi gắn liền với tuổi thơ hàng nghìn người dân Sài thành
Những miếng bột chiên bên ngoài giòn, bên trong vỡ ra lại mềm tan, ăn kèm cùng trứng ngậy, chấm nước tương pha nhạt...là món...
XEM TIẾP
Bỏ túi những địa chỉ ăn ngon khi đến Hà Nội
Nếu một lần ghé thăm Hà Nội và chưa biết sẽ thưởng thức món ăn ngon nào, ở địa chỉ nào, thì bạn nhớ tham...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM