Lẩu bầu nấu cua – sưởi ấm lòng người trong những ngày mưa gió

Vị ngọt thanh mát của bầu, của nấm rơm hòa cùng vị béo ngậy của thịt cua biển trong nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói khiến bạn cảm thấy ấm lòng trong những ngày sụt sùi mưa gió hiện nay.

Như ông bà ta vẫn thường nói, mùa nào thì thức ấy. Mỗi món ăn nếu ăn đúng vào thời điểm thì không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng mà còn giúp chúng ta bồi bổ cơ thể. Nếu những ngày hè, húp 1 bát canh cua đồng sẽ giúp bạn xua tan sự oi bức thì vào lúc những cơn mưa lạnh lẽo đang quét khắp phố phường, chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu được cùng bạn bè hay đồng nghiệp quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, lai rai vài chai bia và quan sát cuộc sống nhộn nhịp bên ngoài từ 1 góc quán yên tĩnh nào đó.

Món lẩu từ lâu đã trở thành 1 món ăn quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Nó có sức hấp dẫn kỳ lạ bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa nước lẩu cùng với những nguyên liệu ăn kèm. Có nhiều loại lẩu khác nhau, mỗi loại đều mang đến cho thực khách một cảm giác riêng. Trong số đó, lẩu bầu nấu cua gây ấn tượng đặc biệt với những ai từng được thưởng thức bởi sự kết hợp ‘quen mà lạ’ của những nguyên liệu thường có mặt trong bữa cơm gia đình. Không chỉ ngon, món lẩu này còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu trừ bệnh tật.

Có nhiều thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ gia tăng giá trị dinh dưỡng lên gấp nhiều lần, và món lẩu bầu nấu cua chính là một ví dụ điển hình. Quả bầu có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu trong khi thịt cua – nhất là cua biển Cà Mau – chứa nhiều dưỡng chất quý giá với cơ thể. Hai thực phẩm dân dã mà quen thuộc này khiến không ít người lần đầu thưởng thức món này phải kinh ngạc, bởi họ không nghĩ chúng có thể tạo ra một món ăn tuyệt vời đến thế. Vị ngọt của thịt cua hòa quyện cùng vị ngọt thanh mát của bầu thấm đến tận tâm can, giúp xua đi cái lạnh lẽo của thời tiết.

Để có món lẩu bầu nấu cua ngon, bạn cần chọn loại cua biển Cà Mau tươi ngon, chắc thịt. Với bầu, bạn nên chọn loại bầu non để nồi lẩu thêm ngọt vị. Trước tiên, rửa sạch cua, tách yếm, riêng càng thì đập dập. Gọt vỏ bầu rồi cắt thành sợi to cỡ đầu đũa. Rửa sạch nấm rơm, dùng dao khứa hình chữ thập trên đầu nấm để ngấm gia vị dễ hơn. Ngâm tôm khô trong nước ấm rồi vớt ra để ráo nước. Phi thơm hành, tỏi băm với dầu, cho cua vào xào sơ rồi múc ra đĩa. Tiếp tục cho cà chua, tôm khô vào xào, thêm chút muối, đường rồi đổ nước dùng vào đun sôi. Sau đó, cho ớt sừng, đầu hành lá và nấm rơm vào, nêm lại cho vừa ăn. Cho nước dùng vào lẩu rồi đặt lên bếp, món này dọn kèm bầu, cua, miến, rau mồng tơi.

Nếu bạn muốn thử món ăn đặc sắc này cùng bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình trong một không gian ấm cúng, Cua Càng Phát là nơi thích hợp nhất dành cho bạn. Món lẩu bầu nấu cua ở đây được khách hàng đánh giá cực cao và là một trong những món mang lại danh tiếng cho quán. Chính nhờ sự vượt trội về chất lượng và sự đa dạng của các món ăn mà nhiều năm qua, Cua Càng Phát đã trở thành điểm hẹn lí tưởng cho những ai mê món cua biển Cà Mau trứ danh.

Nằm tại đường Trần Quang Khải, quận 1, quán có không gian hai tầng nhắm đến những đối tượng khách hàng khác nhau. Với lối trang trí đơn giản nhưng ấm cúng, tầng 1 là nơi thích hợp để gia đình quây quần bên nhau. Trong khi đó, tầng 2 – với không gian mở, thoáng đãng – thích hợp cho những bạn trẻ hoặc đồng nghiệp ngồi lai rai, trò chuyện rôm rả bên những món ăn nóng sốt. Không quá cầu kỳ trong cách bài trí, Cua Càng Phát mang đến cho bạn cảm giác thân quen, gần gũi như ở nhà mình ngay khi mới bước vào quán.

Như đã nói, sự đa dạng của các món ăn cũng như chất lượng chính là 2 đặc điểm khiến Cua Càng Phát ngày càng thu hút thực khách gần xa. Ngoài những món cua đặc sắc như cua sốt tiêu đen, cua sốt ớt Singapore, cà ri cua…, quán còn khiến bạn choáng ngợp trước những món ăn hấp dẫn từ các loại hải sản khác như tôm, nghêu, sò huyết, hàu. Mỗi món ăn đều khiến bạn khó ngừng đũa bởi cách chế biến độc đáo và nhất là những nguyên liệu tươi ngon nhất, được chọn lựa kỹ lưỡng. Bạn sẽ được thỏa sức vùng vẫy trong bữa đại tiệc hải sản mà không cần lo lắng quá nhiều về chi phí, bởi giá cả ở đây luôn rẻ hơn so với mặt bằng chung. Đặc biệt, trong tháng 9, Cua Càng Phát giảm giá 20% khi đặt bàn từ 11h đến 13h.

Cua Càng Phát luôn khiến khách hàng cảm thấy hài lòng từ không gian, chất lượng món ăn, giá cả cho đến thái độ phục vụ của nhân viên. Bạn sẽ chọn được những món ăn ngon nhất, hợp khẩu vị nhất nhờ đội ngũ nhân viên luôn có mặt bên cạnh để đưa ra cho bạn những lời khuyên hợp lý nhất.

Hãy nhanh chân đến với Cua Càng Phát để hưởng những ưu đãi mới nhất và thưởng thức bữa tiệc hải sản khó quên nhé!

CUA CÀNG PHÁT

Địa chỉ: 132A Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM.

Điện thoại: (08) 35265210 – 0939757579

Link facebook: https://www.facebook.com/CuaCangPhat/?fref=ts

Email: nhuphuc1989@gmail.com

Mỹ Hoàng
Nguồn Phụ nữ sức khỏe
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm