Hàng phở và hủ tíu 50 năm hút khách ăn khuya ở Sài Gòn

26/03/2018 13:00

Nước phở thơm mùi đậu phộng, sa tế vàng màu nghệ và thơm nồng khiến thực khách thích thú.

Nằm ngay góc ngã sáu Nguyễn Tri Phương, quận 10, tiệm phở gia truyền Hớn Hưng tồn tại hơn 50 năm là địa chỉ ăn đêm quen thuộc của người Sài Gòn. Nước phở, hủ tiếu bò viên, sa tế... được chế biến theo kiểu của người Hoa đã thu hút thực khách dù mới chỉ lần đầu nếm thử. 

Hàng phở và hủ tíu 50 năm hút khách ăn khuya ở Sài Gòn ảnh 1

Tất cả các nguyên liệu của quán đều được chế biến thủ công. Đặc trưng của tô phở khiến người ăn nhớ mãi chính là ở những viên bò to, nhiều thịt nhai đã miệng. Chủ quán chia sẻ, một ngày cô bán khoảng 20 kg bò viên nhà làm. Các khâu từ xay thịt, nêm nếm đến quết thành viên tròn đều do một mình chồng chủ quán làm từ A đến Z bao năm nay nên hương vị không giống với bất kỳ tiệm phở bò viên nào khác ở Sài Gòn. Tuy nhiên cũng không ít người không thích viên bò kiểu này vì cho rằng hơi dai và cứng.

Thịt bò sử dụng ở quán là loại thịt bò trắng, loại thịt ở vùng bụng, ức, khi chín có màu hơi nhạt gần giống thịt lợn, khá mềm và dễ ăn nhưng không ngọt. Bù lại nước dùng của phở khá đậm đà nhờ hầm kỹ từ các loại xương, lại thêm quả trứng gà sống béo ngậy, hấp dẫn. Một tô bò viên, lòng bò nước lèo có giá khoảng 50.000 đồng ăn đủ ấm bụng, phở dao động từ 40.000 đến 70.000 đồng tùy loại.

Hàng phở và hủ tíu 50 năm hút khách ăn khuya ở Sài Gòn ảnh 2

Riêng món hủ tiếu sa tế được nhiều người yêu thích nhờ nước dùng béo ngậy, dậy mùi thơm của đậu phộng, vị lạ lẫm đối với những ai đã quen ăn hủ tiếu Nam Vang hay hủ tiếu Việt Nam. Dù quán có nhiều người phục vụ, nhưng khâu nêm nếm nước dùng chỉ do chủ quán đảm nhiệm để bảo mật công thức gia truyền. Trong đó, hũ sa tế nêm vào khi ăn được biến tấu thêm chút nghệ khiến vị nồng hơn. Có người thích thú với hương vị hơi giống cà ri của sa tế nghệ, nhưng cũng có thực khách không thích món sa tế này bởi mùi vị khá khác biệt. Bên cạnh đó, món ăn này còn khiến nhiều người ngạc nhiên bởi hủ tiếu mà ăn chung với cà chua, dưa leo.

Quán mở cửa từ 15h 30 đến 24h hằng ngày, bán kết hợp với tiệm há cảo nhỏ bên cạnh. Dù chỉ là quán lề đường nhưng khá đông khách, nhất là lúc 19h đến khuya. Bạn có thể thưởng thức đĩa há cảo bốc khói nóng nổi trong lúc chờ đợi được phục vụ.

Hàng phở và hủ tíu 50 năm hút khách ăn khuya ở Sài Gòn ảnh 3

Tự nấu phở gà kiểu mới ngon mê ly với công thức siêu đơn giản
Thời tiết nóng nực khiến bạn lười ăn cơm? Sao không thử đổi bữa với món phở gà hấp dẫn này nhỉ. Chỉ mất 20...
XEM TIẾP
Cuối tuần đãi cả nhà ăn sáng với hủ tiếu bò kho thơm ngon
Khởi đầu ngày mới bằng một bữa sáng ngon lành chất lượng với một tô hủ tiếu bò kho đậm đà, nóng hổi thì ngon...
XEM TIẾP
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM