Chiều Nay – nơi khơi dậy những ký ức khó phai

Hương vị ngọt mềm, thơm ngon khó cưỡng của thịt nướng nơi đây như có 1 ma lực kỳ lạ khiến cho những ai từng một lần thưởng thức vẫn luôn thương nhớ mãi khôn nguôi.

Trong cuộc sống, có những ký ức vẫn luôn theo chúng ta suốt năm tháng và có những món ăn khiến bạn chẳng thể nào quên. Ai có thể quên hương vị đậm đà của những món ăn mẹ nấu khi cả nhà ngồi quây quần bên mâm cơm gia đình sau một ngày lao động vất vả? Làm sao bạn có thể cưỡng lại trước mùi thơm lừng của những con cua, cá đồng mới bắt được mẹ nướng trên bếp than hồng? Dù không cầu kỳ hay đắt đỏ, những món ăn bình dị ấy vẫn khiến người ta coi đó là món ngon nhất trên đời, vì nó thấm đượm tình thương của mẹ - người đầu bếp tuyệt vời nhất.

Một món ăn ngon không chỉ bởi nguyên liệu, cách tẩm ướp gia vị hay chế biến mà còn bởi tấm lòng của người đầu bếp. Nếu không, chúng cũng chỉ là những món ăn vô hồn. Món ăn của mẹ ngon bởi vì nó gửi gắm tình cảm, ước ao chồng con có được 1 bữa cơm ngon lành dù nguyên liệu chỉ là mớ rau, con cá kiếm được ngoài đồng. ‘Ai ơi bưng bát cơm đầy – Dẻo thơm một hạt, đắng cay muôn phần’, đàng sau một món ăn là bao nhiêu mồ hôi vất vả, khó nhọc của người đầu bếp. Niềm vui của thực khách khi thưởng thức món ăn ngon cũng chính là niềm vui của họ - những người nghệ sĩ trong lĩnh vực ẩm thực.

Với tâm niệm này, Chiều Nay – quán thịt nướng kiểu Nga duy nhất tại Sài Gòn – đã giành được chỗ đứng vững chắc trong trái tim của những ‘tín đồ’ mê món ăn này suốt 22 năm qua. Nhiều thực khách cho biết, dù đã thưởng thức thịt nướng ở rất nhiều nơi, song hầu như chẳng có nơi nào khiến họ luôn lưu luyến như ở đây. Nổi tiếng nhờ công thức nướng thịt lâu đời của hoàng gia Nga, quán ăn này đặc biệt gây ấn tượng với thực khách bởi sự tận tâm, chăm chút từng món ăn của đội ngũ đầu bếp. Chủ quán tâm sự, anh coi thực khách như người thân trong gia đình. Chính vì thế, mỗi món ăn đều được lựa chọn, chế biến kỹ càng, vì nấu cho khách cũng chính là nấu cho người trong nhà.

Giữa lúc vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang khiến nhiều người lo ngại, quán Chiều Nay – kể từ khi bắt đầu hoạt động – chưa bao giờ để một khách hàng nào phàn nàn về vấn đề vệ sinh và chất lượng của các nguyên liệu. Chưa từng có 1 thực khách nào bị đau bụng hay ngộ độc sau khi ăn uống tại đây. Đó vừa là áp lực vừa là động lực để quán phục vụ khách tốt hơn nữa. Bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy yên tâm khi thưởng thức những món ăn thơm ngon mà không phải lo về chuyện có bị ảnh hưởng tới sức khỏe hay không.

Hiếm có quán ăn nào có sự tỉ mỉ trong việc chọn lựa nguyên liệu như ở đây. Các nguyên liệu như thịt cừu, đà điểu, khoai tây…đều được nhập khẩu từ Úc với quy trình đóng gói, vận chuyển theo tiêu chuẩn cao nhất. Do đó, mùi vị của thịt nướng rất đặc biệt, khó lẫn với bất cứ nơi nào khác. Hơn nữa, nhờ được ướp với loại rượu quý của Nga, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm đặc trưng mà bất cứ ai đã một lần thưởng thức đều phải ghé lại nhiều lần.

Quán có thực đơn đa dạng với nhiều loại thịt khác nhau như thịt cừu, đà điểu, cá sấu, bò, heo, gà, bồ câu…Mỗi loại thịt đều được tuyển chọn kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng và vấn đề an toàn trước khi đưa lên phục vụ khách. Mỗi phần ăn gồm có 1 đĩa thịt nướng, 1 đĩa khoai tây, 1 đĩa rau xà lách trộn giấm chua, 1 ổ bánh mì, 1 hủ bơ, đủ để bạn no căng cả bụng. Ngoài thịt nướng, rau trộn xà lách cũng là món rất được hoan nghênh bởi vị chua thanh của nó có khả năng kích thích vị giác, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Hơn nữa, giá cả lại rất hợp túi tiền, bạn có thể ăn thoải mái mà chẳng lo cháy túi.

Khởi nghiệp từ 1 quán thịt nướng lề đường cho đến khi ổn định tại 1 cơ ngơi sang trọng nhưng ấm cúng như hiện nay, Chiều Nay vẫn giữ được những gì tinh túy nhất đã giúp tạo nên tên tuổi của nó bao năm qua. Bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí thân thiện ngay khi đặt chân tới quán. Đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình, niềm nở với nụ cười luôn nở trên môi sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách.

Trong một buổi tối Sài Gòn se lạnh, còn gì hạnh phúc hơn khi được cùng bạn bè tụ họp tại đây, nhâm nhi vài chai bia với thức nhắm là các loại thịt nướng thơm nức mũi và cùng ngắm dòng đời xuôi ngược bên ngoài? Hãy tạm gác lại những ưu phiền trong cuộc sống để tận hưởng bữa đại tiệc thịt nướng trước mặt.

Như một nhà thơ đã viết về mối tình đầu: Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy – Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên, không ít người đã trót ‘phải lòng’ món thịt nướng của quán sau khi thưởng thức lần đầu tiên và trở thành khách quen kể từ đó. Theo chia sẻ của chủ quán, sau khi quán dời về địa điểm mới, rất nhiều khách đã không quản đường sá xa xôi tìm đến. Thậm chí, có 1 vị khách Việt kiều sau khi về nước đã phải thuê taxi đi lòng vòng mấy giờ đồng hồ tìm địa chỉ mới của quán. Những tình cảm yêu mến của khách hàng là nguồn động viên tinh thần to lớn để quán Chiều Nay trở thành nơi gặp gỡ cho những ai yêu mến món thịt nướng.

Bạn còn chờ gì nữa mà không đến đây để được đắm mình trong bữa tiệc thịt nướng kiểu Nga siêu hấp dẫn?

Địa chỉ

Quán Chiều Nay – 159B, Đề Thám, Quận 1, TP.HCM (30B Võ Văn Tần, quận 3 dời về)

Mỹ Hoàng
Nguồn Phụ nữ sức khỏe
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm