NSƯT Thanh Thúy: “Hãnh diện lớn nhất là giữ được chất lính trong nghệ thuật”

16/06/2015 20:45

Không chỉ là một nghệ sĩ ưu tú, Thanh Thúy còn là một Thiếu tá, Phó Đoàn Văn công Quân khu 7. Nữ nghệ sĩ - thiếu tá cho biết giữ được “chất lính” là điều hãnh diện lớn nhất trong cuộc đời nghệ thuật của mình.

NSƯT Thanh Thúy sẽ là khách mời tiếp theo trong liveshow Dấu Ấn. Đây là liveshow đặc biệt không chỉ đối với Thanh Thúy mà còn đối với chương trình, bởi đây là số đầu tiên Dấu Ấn thực hiện liveshow nhạc truyền thống Cách Mạng, với nhân vật chính là một nghệ sĩ ưu tú, một Thiếu tá, Phó Đoàn Văn công Quân khu 7. Trước khi nhận lời tham gia chương trình, Thanh Thúy đã đắn đo rất nhiều bởi từ đầu năm đến nay có rất nhiều chương trình nhạc truyền thống, cách mạng, nên cô mong muốn mang đến một đêm nhạc mới mẻ, cảm xúc và không lẫn với các chương trình khác. 

NSƯT Thanh Thúy: “Hãnh diện lớn nhất là giữ được chất lính trong nghệ thuật” ảnh 1

Thanh Thúy cho biết: “Đến với liveshow lần này, Thúy rất được trân trọng. Ê-kíp Dấu Ấn đã dành cho Thúy rất nhiều tâm huyết, sáng tạo, ý tưởng và trên tất cả là tình yêu dành cho dòng nhạc truyền thống cách mạng. Liveshow không chỉ đúc kết lại quá trình 20 năm ca hát của Thanh Thúy mà mỗi ca khúc được chắt lọc trong chương trình là ca khúc tiêu biểu cho một giai đoạn, một “dấu ấn” của Thanh Thúy trong hơn 20 năm qua, từ lúc mới vào nghề cho đến hiện tại

NSƯT Thanh Thúy: “Hãnh diện lớn nhất là giữ được chất lính trong nghệ thuật” ảnh 2

NSƯT Thanh Thúy: “Hãnh diện lớn nhất là giữ được chất lính trong nghệ thuật” ảnh 3

Phần âm nhạc truyền thống cách mạng sẽ được trau chuốt, đầu tư và xây dựng thành chuỗi câu chuyện liên tục và là điểm nhấn của liveshow. Khách mời trong phần âm nhạc cách mạng là NSƯT Tạ Minh Tâm. Anh và Thanh Thúy sẽ song ca ca khúc nổi tiếng Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây.

Ngoài ra, Thanh Thúy cũng sẽ hát cùng tốp ca Quân khu 7. Đây là một phần quan trọng của liveshow. Khán giả sẽ cảm nhận được tình đồng chí, đồng đội mà Thanh Thúy và các nghệ sĩ trong đoàn Văn công Quân khu 7, qua các ca khúc Đồng đội được thể hiện theo phong cách acoustic, Tiếng chày trên sóc Bombo được thể hiện theo phong cách Acapella… 

NSƯT Thanh Thúy: “Hãnh diện lớn nhất là giữ được chất lính trong nghệ thuật” ảnh 4

Ngoài sự làm mới về âm nhạc, các ca khúc này sẽ được dàn dựng độc đáo, gần gũi và mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Đây là tiết mục đặc biệt trong phần nhạc cách mạng mà Thanh Thúy muốn dành tình cảm cho nơi được xem cái nôi nghệ thuật của mình đó chính là môi trường quân đội - nơi đã giúp Thanh Thúy rèn luyện được sự mạnh mẽ, ý chí phấn đấu cao trong quá trình hoạt động nghệ thuật và giữ được cho mình “chất lính”. 

Thanh Thúy cho biết: “Điều hãnh diện lớn nhất trong cuộc đời nghệ thuật của Thúy cho đến lúc này là mình vẫn giữ được chất lính trong người”. Các ca khúc cách mạng nổi tiếng như: Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Xuân chiến khu, Cô gái Pakô, Cô gái vót chông, Hát mãi khúc quân hành, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh… cũng sẽ được Thanh Thúy thể hiện trong chương trình. 

NSƯT Thanh Thúy: “Hãnh diện lớn nhất là giữ được chất lính trong nghệ thuật” ảnh 5

Phần thứ 2 trong liveshow Dấu Ấn Thanh Thúy sẽ là mảng âm nhạc quê hương, vốn cũng được xem là dòng nhạc sở trường của Thanh Thúy với những ca khúc: Dạ cổ hoài Lang, Trên mảnh đất tình người, Vợ chồng quê… Ca khúc Vợ chồng quê sẽ do Thanh Thúy song ca cùng với ca sĩ Quang Linh. Một vị khách mời khác cũng xuất hiện trong phần âm nhạc quê hương là nữ ca sĩ Vân Khánh.

NSƯT Thanh Thúy: “Hãnh diện lớn nhất là giữ được chất lính trong nghệ thuật” ảnh 6

Liveshow Dấu Ấn - Thanh Thúy sẽ diễn ra vào lúc 20g ngày thứ bảy, 2.5.2015 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9.

Bảo Nguyên. Ảnh: Châu Quốc Hùng

Theo Gia Đình Việt Nam

Sao Việt bàng hoàng, đau xót khi nghe tin nhạc sĩ Hoàng Vân qua đời
Thanh Lam, Quốc Trung,... và rất nhiều sao Việt đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nhạc sĩ Hoàng Vân.
XEM TIẾP
Những bài hát về tết và mùa xuân hay nhất
Những bài hát về tết và mùa xuân hay nhất là món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi khi dịp Tết đến xuân về.
XEM TIẾP
Như Quỳnh mắc nợ ân tình khán giả từ khi hát 'Người tình mùa đông'
Nữ ca sĩ thổ lộ, đó là “món nợ” ân tình mà chị vẫn luôn tự nhủ: “Một ngày nào đó Như Quỳnh nhất định...
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM