Thịt bằm rim mực tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Nấu gì hôm nay 22/04/2018 04:06

Món thịt bằm rim mực có vị đậm đà ăn cùng cơm trắng nóng hổi cực hợp đấy nhé!

Để làm mực rim thịt bằm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

8-10 con mực nhỏ

100g thịt heo bằm

2-3 cọng hành trắng

1 củ gừng nhỏ

1 muỗng canh sa tế

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh nước mắm

Cách làm:

Thịt bằm rim mực tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 1

Bước 1

Chuẩn bị phần cọng hành trắng và gừng băm nhuyễn. Tiếp đến, sơ chế mực cho sạch rồi dùng dao khứa nhẹ vào thân mực để gia vị dễ thấm hơn.

Thịt bằm rim mực tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 2

Bước 2

Bắc nồi nước sôi chần sơ qua mực. Sau đó, trong một chảo lòng sâu, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn và cho hành, gừng vào phi thơm.

Thịt bằm rim mực tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó cho thịt vào xào, đảo nhanh tay cho thịt săn lại, sau đó nêm cùng 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước mắm.

Thịt bằm rim mực tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 4

Bước 4

Tiếp đến cho mực vào, đảo cho mực thấm đều gia vị và cho vào 1 muỗng canh nước tương. Khi phần sốt sệt lại, mực chuyển màu nghĩa là đã chín và thấm thì bạn tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa.

Món thịt bằm rim mực này mới nhìn thôi là đã biết dễ "hao cơm" như thế nào rồi! Miếng mực đậm đà, cay cay vị nước mắm ngon và sa tế ăn vào càng làm nổi bật thêm vị ngọt của mực, thêm vào đó, thi thoảng xúc cùng thịt bằm nữa thì chỉ có thể gọi là ngon "bá cháy"!

Thịt bằm rim mực tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 5

 Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bằm rim mực này nhé!

Chả mực cuộn lá lốt nướng thơm nức mũi, chồng con ăn sạch trơn không còn một miếng

Thưởng thức chả mực cuộn lá lốt nướng thơm phức, giòn giòn lạ miệng đảm bảo ai cũng thích.

TIN MỚI NHẤT