Thêm một cách làm món gà rim tuyệt ngon không thể bỏ qua

Nấu gì hôm nay 09/10/2018 04:00

Món cánh gà rim đậm đà, nước xốt óng ánh ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu

400g cánh gà

3 lát gừng

1 bông hoa hồi

2 gốc hành trắng

5 nhánh tỏi

1 thìa súp mật ong

3 thìa súp nước tương

1 thìa súp rượu gạo 

Muối

Cách làm

Thêm một cách làm món gà rim tuyệt ngon không thể bỏ qua - Ảnh 1

Bước 1

Ngâm cánh gà với nước muối 15 phút cho ra hết tiết sau đó chuyển sang rửa lại với nước đá lạnh để thịt săn.

Thêm một cách làm món gà rim tuyệt ngon không thể bỏ qua - Ảnh 2

Bước 2

Cho dầu vào chảo, thêm tỏi, gừng thái lát, hoa hồi và gừng vào đảo đều cho thơm.

Thêm một cách làm món gà rim tuyệt ngon không thể bỏ qua - Ảnh 3

Bước 3

Xếp cánh gà vào chiên cho vàng đều.

Thêm một cách làm món gà rim tuyệt ngon không thể bỏ qua - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó cho tất cả phần gia vị còn lại gồm nước tương, mật ong, rượu gạo vào đảo đều. Giảm lửa nhỏ, rim cho êm nếm nếu thấy nhạt có thể rắc thêm chút muối. Khi phần nước xốt cạn bớt thì tắt bếp.

Gắp cánh gà rim ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang nếu muốn và thưởng thức ngay thôi. Món ăn này dùng nóng với cơm trắng là tuyệt cú mèo đấy nhé!

Thêm một cách làm món gà rim tuyệt ngon không thể bỏ qua - Ảnh 5

Thêm một công thức mì xào thịt gà vừa ngon miệng lại bắt mắt vô cùng

Món mì xào gà đã quá quen thuộc với nhiều người, nhưng để chế biến được sợi mì dai ngon, đẹp mắt như khi đi ăn ở nhà hàng thì không phải cũng làm được.

TIN MỚI NHẤT