Nhộng tằm béo béo bùi bùi, rang cùng lá chanh thì ngon hết ý

Nấu gì hôm nay 05/10/2018 04:00

Nhộng tằm béo ngậy kết hợp với hương lá chanh lan tỏa thơm phức. Đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon, dân dã để bạn đổi bữa cho gia đình.

Nguyên liệu:

- Nhộng tươi: 200gr

- Lá chanh: 10 lá

- Dầu ăn: 1 muỗng

- Nước mắm:  2 muỗng cà phê

- Gia vị: muối, hành lá.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Nhộng mua về cho vào nồi nước sôi chần sơ qua khoảng 2 phút rồi cho ra rổ để ráo.

Bước 2: Lá chanh rửa sạch thái chỉ hoặc có thể để nguyên lá tùy thích.

Bước 3: Đặt chảo trên lửa nhỏ, cho chảo nóng rồi đổ nhộng vào rang thật đều tay. Cứ kiên nhẫn như thế khoảng 10 phút thì cho vào 1/4 muỗng cà phê muối.

- Bước 4: Khi thấy nhộng chạm vào nhau phát ra những tiếng lào xào nhỏ như lá khô tức là nhộng đã đủ chín. Lúc này, cho thêm 1  muỗng dầu ăn, nước mắm và rang thêm vài phút nữa cho đến khi khô cũng là lúc nhộng thấm đều gia vị.

Thêm hành lá xắt nhỏ, bỏ lá chanh vào, đảo nhanh tay và tắt bếp, trút ra đĩa thưởng thức với cơm rất ngon.

Nhộng tằm béo béo bùi bùi, rang cùng lá chanh thì ngon hết ý - Ảnh 1
Ảnh: Phuong Lien

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp...

Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện chặt nơi đầu lưỡi. Bánh tráng giòn rộp, chuối cây thanh mát, nhai trúng con nhộng ong nghe cái bụp vị béo thơm tỏa ra.

TIN MỚI NHẤT