Ngồng cải muối xổi chua chua, giòn ngòn giải ngán ngày Tết

Mẹo vặt trong bếp 13/02/2018 12:50

Chỉ vài tiếng sau khi làm bạn có thể thưởng thức ngay món ngồng cải muối xổi để bữa cơm ngày Tết bớt ngán.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ngồng cải xanh 

- 1/2 củ cà rốt 

- Ớt sừng 

- Vài nhánh tỏi 

- 3-4 thìa giấm gạo

 - Nửa bát nước sôi để nguội 

- Đường

 - 3 thìa nước mắm 

- 1 thìa cà phê muối

Ngồng cải muối xổi chua chua, giòn ngòn giải ngán ngày Tết - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NGỒNG CẢI MUỐI XỔI

Bước 1: Ngồng cải sau khi mua về đem cắt bỏ bớt phần lá, rửa sạch và để ráo hết nước. Tiếp theo bạn cắt ngồng cải thành những miếng vát chéo vừa mỏng, hơi dài.

Bước 2: Bạn cho ngồng cải vừa thái vào tô to sau đó thêm muối và xóc thật đều, để 20-30 phút cho ngồng cải mềm và ra hết nước hăng. Sau thời gian ngâm muối bạn đổ nước sạch vào rồi rửa lại cho hết mặn, để cho ráo nước.

Ngồng cải muối xổi chua chua, giòn ngòn giải ngán ngày Tết - Ảnh 2

Bước 3: Cà rốt đem gọt sạch vỏ sau đó tỉa hoa nếu thích, thái cà rốt thành những lát vừa mỏng, lượng cà rốt bạn có thể cho ít hay nhiều tùy theo ý thích. Tỏi bóc sạch vỏ thái lát, ớt thái miếng vát chéo, nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua.

Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm, bạn cho đường vào tô rồi thêm nước sôi đã để nguội vào cùng, khuấy đều cho đường tan hết.

Tiếp theo cho giấm, nước mắm và khuấy đều rồi nếm lại cho vừa khẩu vị chua cay mặn ngọt là được, cuối cùng bạn cho ớt, tỏi thái lát vào cùng.

Ngồng cải muối xổi chua chua, giòn ngòn giải ngán ngày Tết - Ảnh 3

Bước 5: Cho ngồng cải vào tô sạch sau đó đổ bát nước mắm vừa pha vào cùng, trộn đều nguyên liệu và ngâm vài tiếng là bạn có thể thưởng thức được ngay.

Ngồng cải muối xổi chua chua, giòn ngòn giải ngán ngày Tết - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm ngồng cải muối xổi giòn ngon cho cả nhà!

Chuẩn bị cho Tết lưu ngay cách làm rau củ muối chua ngọt đảm bảo ăn gì cũng không ngán

Làm ngay một hũ rau củ muối chua ngọt để ăn kèm với các món chiên nướng nhé!

TIN MỚI NHẤT